Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này, đất nước sẽ bước vào một giai đoạn mới, đáp ứng được kỳ vọng, mong muốn của cử tri cả nước.
Tổng Bí thư cũng mong muốn các vị đại biểu Quốc hội, HĐND sẽ hết lòng vì nước vì dân, phụng sự đất nước, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, Hiến pháp. Đặc biệt, Tổng Bí thư nhấn mạnh, là đại biểu của Nhân dân phải thương xuyên tu dưỡng, gần gũi với Nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ mà cử tri tin tưởng, giao phó.
Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng nhiều cử tri có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền công dân của mình.
Chủ tịch Vương Đình Huệ kỳ vọng rằng những người được ông và nhân dân lựa chọn vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ là những người xứng đáng nhất, đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của đất nước, sự ấm no, hạnh phúc và công bằng cho nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp, các ngành bảo đảm Cuộc bầu cử kết thúc trong an toàn cả về dịch bệnh và an ninh, trật tự, an toàn xã hội, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phát sinh.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn cử tri cả nước hãy nhận thức rõ vai trò, vị trí làm chủ đất nước của mình, đến điểm bỏ phiếu để lựa chọn các đại biểu mà mình tin tưởng, nói lên tiếng nói xây dựng cho đất nước, cho ngành, cho giới của mình. Đồng thời không quên tuân thủ các quy định về phòng dịch Covid-19 để cuộc bầu cử của nước ta diễn ra thành công trọn vẹn.
Trong khi đó, Chủ tịch nước cùng Phu nhân và lãnh đạo TPHCM dự lễ dâng hương ở Củ Chi (TPHCM) trước khi bỏ phiếu ở tổ bầu cử số 10 (khu phố 7, Thị trấn Củ Chi).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cùng các cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng 23-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Thủ tướng cùng cử tri chào cờ khai mạc tại khu vực bầu cử
Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu tại điểm bầu cử quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Sau khi bỏ phiếu xong, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với phóng viên báo chí
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự khai mạc bầu cử tại điểm bầu cử trường Mầm Non Sơn Ca 15, số 23 Trần Khát Chân, phường 15, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bỏ phiếu
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội toàn dân, sáng 23-5, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã cùng cử tri đến các điểm bầu cử thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với đất nước.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

Hình ảnh các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đi bầu cử sáng 23-5

  • 23/05/2021 09:41
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Sáng 23-5, lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng với cử tri cả nước thực hiện quyền bỏ phiếu để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC