Hiệu quả thiết thực từ hơn 1.000 điểm quét mã QR để tuyên truyền bầu cử của Thanh niên Công an Thủ đô

  • 15/05/2021 11:06
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Từ 28-4 đến nay, Đoàn Thanh niên các đơn vị, quận, huyện, thị xã CATP Hà Nội đã triển khai 1000 điểm quét mã QR xung quanh các khu vực bầu cử của các xã, phường, thị trấn và trụ sở để tuyên truyền. Đây là công trình thanh niên thiết thực hướng tới ngày hội toàn dân 23-5.

Hiệu quả thiết thực từ hơn 1.000 điểm quét mã QR để tuyên truyền bầu cử của Thanh niên Công an Thủ đô ảnh 1

Mã QR tuyên truyền bầu cử được Thanh niên CATP Hà Nội triển khai tại các điểm bầu cử

Tại khu vực bỏ phiếu số 3 ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, ông Nguyễn Văn Sơn (50 tuổi) khi đến xem danh sách các ứng cử viên đã được lực lượng công an ứng trực tại đây hướng dẫn quét mã QR để cập nhật các thông tin về bầu cử.

"Rất tiện lơi, chỉ cần chụp ảnh mã rồi truy cập vào là thấy cả hệ thống các văn bản pháp luật đầy đủ về bầu cử. Bình thường muốn tìm hiểu phải tìm kiếm trên mạng rất mất thời gian. Đây là việc làm rất thiết thực", ông Sơn đánh giá.

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP cho biết, ngày 21-4, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP ban hành Kế hoạch triển khai Công trình thanh niên “Dùng mã QR để truy cập nhanh các thông tin tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”.

Công trình là cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả đợt cao điểm thanh niên Công an Thủ đô tham gia bảo đảm an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thực hiện thắng lợi Chương trình công tác năm 2021.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong ứng dụng công nghệ số gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của CATP; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt và thực hiện nghiêm túc hệ thống văn bản chỉ đạo, các quy định về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; phục vụ công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở; nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong cán bộ, đoàn viên thanh niên CATP và toàn xã hội.

Hiệu quả thiết thực từ hơn 1.000 điểm quét mã QR để tuyên truyền bầu cử của Thanh niên Công an Thủ đô ảnh 2

Người dân đánh giá cao công trình thiết thực của Thanh niên CATP

Để triển khai công trình này, Đoàn Thanh niên CATP phối hợp với Thành đoàn và các đơn vị chuyên môn đã tập hợp, hệ thống các văn bản, tài liệu tuyên truyền bầu cử của các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội trên ứng dụng lưu trữ Google Drive. Sau đó định kỳ hằng ngày bổ sung, cập nhật các văn bản, tài liệu mới được ban hành.

Thiết lập 30 thư mục trên ứng dụng lưu trữ Google Drive và phân quyền tương ứng cho Đoàn Thanh niên Công an 30 quận, huyện, thị xã phụ trách tập hợp, hệ thống các văn bản, tài liệu tuyên truyền bầu cử của quận, huyện, thị xã, của xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn phụ trách...

"Thanh niên các đơn vị đã tổ chức các đội hình tuyên truyền tổ chức phát tờ rơi, dán cố định mã QR xung quanh các khu vực bầu cử của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn phụ trách; đồng thời phối hợp với các đơn vị khác trong và ngoài lực lượng tổ chức chia sẻ rộng rãi mã QR trên hệ thống internet và mạng xã hội. Theo thống kê sơ bộ đã có hàng nghìn lượt truy cập. Đây là con số thể hiện rõ hiệu quả của công trình", Bí thư Đoàn Thanh niên CATP chia sẻ.

Hiệu quả thiết thực từ hơn 1.000 điểm quét mã QR để tuyên truyền bầu cử của Thanh niên Công an Thủ đô ảnh 3

Tại các điểm tiếp công dân, người dân được hướng dẫn quét mã QR để tiếp cận các tài liệu tuyên truyền về bầu cử

Cho biết, hằng tuần, Đoàn Thanh niên CATP tập hợp kết quả triển khai, phân tích số liệu và thông báo về các cơ sở Đoàn để tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả thực hiện trong tuần tiếp theo...

Đại úy Bùi Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Hơn 1 vạn thanh niên toàn lực lượng Công an Thủ đô đang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc CATP, nỗ lực làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại cơ sở; đồng thời tăng cường lực lượng để chủ động nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn; phân công và bố trí lực lượng tham gia bảo vệ phù hợp với tình hình thực tế tại các khu vực bỏ phiếu; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ…

Phối hợp với các cấp, các ngành bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, thành công - đây là nhiệm vụ hàng đầu cũng là trách nhiệm, vinh dự của Thanh niên"

Tin cùng chuyên mục