Hệ thống Iron Dome đang được trưng bày tại một triển lãm quân sự của lục quân Mỹ tổ chức tại Washington D.C., sự kiện có sự xuất hiện của các loại radar và hệ thống phóng tên lửa hiện đại hàng đầu thế giới.
Được phát triển bởi Rafael Advanced Defense Systems và Israel Aircraft Industries, hệ thống phòng không này thu hút sự chú ý của các quan chức Lầu Năm Góc do quân đội Mỹ chưa có bất kì thiết bị nào tương tự.
Iron Dome được cho là có thể đánh chặn được máy bay không người lái cỡ nhỏ, máy bay chiến đấu, trực thăng và đặc biệt là rocket.
Tên lửa đánh chặn của Iron Dome có đường kính 15cm và dài 3m, được dẫn đường bằng cảm biến hoặc các hệ thống điều khiển theo thời gian thực.
Khi tên lửa đến gần mục tiêu, đầu đạn phân mảnh sẽ được kích nổ và vô hiệu hóa các loại rocket có thể gây nguy hiểm.
Được biết, Israel đã đồng ý để nhà thầu quân sự Mỹ Raytheon hợp tác trong việc thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống này nhằm có được hỗ trợ về kinh phí. Raytheon cũng được phép sản xuất 50% linh kiện của Iron Dome trên lãnh thổ Mỹ.
Israel luôn tuyên bố Iron Dome từng đánh chặn 1.500 loại rocket bắn từ các thế lực thù địch vào lãnh thổ nước này, tương đương tỉ lệ thành công 90%.
Nếu mua Iron Dome, Mỹ sẽ là nước thứ 2 trên thế giới sở hữu hệ thống phòng không này.
Ngoài ra, khi sử dụng bởi quân đội Mỹ, Iron Dome sẽ được Raytheon đổi tên thành Sky Hunter (Thợ săn bầu trời) và nhiều khả năng sẽ triển khai đến các căn cứ quân sự của Mỹ ở Đông Âu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Hệ thống phòng không độc nhất vô nhị khiến Mỹ cũng phải "phát thèm"

  • 11/10/2017 12:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Israel hiện đang trưng bày hệ thống phòng không Iron Dome (Mái vòm sắt) cho các lãnh đạo quân đội Mỹ tham quan, nhằm mục tiêu thuyết phục Washington mua hệ thống này trong tương lai gần.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC