Hé lộ thông tin về việc thử nghiệm hệ thống S-500 của Nga ở Syria

  • 02/10/2019 15:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Theo truyền thông Nga, các cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 Prometey của nước này ở Syria đã hoàn tất và được cho là thành công.
Lực lượng phòng thủ không gian Nga trong một cuộc diễn tập chiến đấu

Lực lượng phòng thủ không gian Nga trong một cuộc diễn tập chiến đấu

Các yếu tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey đã được thử nghiệm ở Syria, báo Izvestia dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo tờ báo này, trong quá trình thử nghiệm S-500, các chuyên gia đã xác định “một số vấn đề nhất định” trong hoạt động của thiết bị, nhưng chúng đã nhanh chóng được loại bỏ. Các bài kiểm tra đã hoàn thành và đã được công nhận là thành công.

Cựu Phó chỉ huy Lực lượng Không quân về các vấn đề của hệ thống phòng không thống nhất, Trung tướng Aitech Bizhev, lưu ý rằng trong các cuộc thử nghiệm trước khi cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang, điều đặc biệt được chú ý đến là hoạt động trơn tru của tất cả các bộ phận thuộc hệ thống.

Theo ông, thiết bị “được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu và kỹ thuật khắc nghiệt và hoạt động ở tải trọng tối đa”.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về các thông tin này.

Các thông số kỹ thuật của S-500 vẫn được giữ bí mật, mặc dù có thông tin cho rằng hệ thống này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu từ khoảng cách xa tới 600 km, theo dõi và tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo di chuyển với tốc độ siêu âm lên tới 7 km mỗi giây (tương đương với khoảng Mach 20).

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục