Hé lộ món quà đặc biệt Tổng thống Joe Biden tặng ông Putin

  • 17/06/2021 11:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng người đồng cấp Nga Vladimir Putin món quà đặc biệt nhân cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 16-6-2021.
Hé lộ món quà đặc biệt Tổng thống Joe Biden tặng ông Putin ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden trước khi bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh ở Geneva hôm 16-6-2021

Reuters cho biết, Tổng thống Biden đã tặng người đồng cấp Nga một cặp kính phi công do Công ty Randolph của Mỹ sản xuất. Công ty có trụ sở tại bang Massachusetts này đã hợp tác với quân đội Mỹ sản xuất kính HGU-4/P Aviator dành cho phi công lái máy bay chiến đấu.

Ngoài ra, Tổng thống Biden còn tặng ông Putin tác phẩm điêu khắc bằng pha lê về một con bò rừng Mỹ của thương hiệu Steuben Glass ở New York. Đây được coi là biểu tượng của sức mạnh, sự đoàn kết và kiên cường, theo Nhà Trắng.

Tác phẩm điêu khắc này có giá đỡ làm bằng gỗ anh đào cùng với một tấm bảng khắc dòng chữ lưu niệm về cuộc họp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo.

Theo Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ, việc tặng quà giữa các nguyên thủ quốc gia là một truyền thống đã có hàng thế kỷ. Những món quà được coi là một cử chỉ của tình hữu nghị, hợp tác và ngoại giao.

Theo Politico/Washingtonpost

Tin cùng chuyên mục