Trên những con phố ở Pamplona ở phía bắc Tây Ban Nha, các nhà hoạt động cởi trần, đeo sừng, trên người bôi máu giả, biểu tình phản đối lễ hội đua bò thường niên.
Các nhà hoạt động đến từ hai tổ chức bảo vệ động vật là AnimaNaturalis và PETA mặc những chiếc quần đen và vẽ khẩu hiệu chống các hành động tàn bạo.
Cuộc biểu tình diễn ra trước khi bắt đầu lễ hội đua bò San Fermin nổi tiếng tại Pamplona một ngày, những người biểu tình hô hào đòi bãi bỏ đua bò và đấu bò
Họ ném bột đỏ lên không trung và đổ sơn đỏ lên người như biểu tượng của những giọt máu đã đổ xuống vô ích trong suốt lễ hội thường niên
Bột đỏ được tung lên mù mịt một góc thành phố.
Các nhà hoạt động cầm gậy màu đỏ, đen và vàng có móc ở đầu, họ viết thông điệp bằng nhiều thứ tiếng trên cơ thể. Một trong số những thông điệp phổ biến là "Ngừng đấu bò".
Các nhà hoạt động đứng nghiêm trang buông tay bên sườn và nhìn xuống mặt đất trong khi cơ thể phủ đầy bột đỏ biểu tượng cho sự tàn bạo đối với động vật bị buộc tham gia vào những cuộc đua trên đường phố.
Trong ảnh, thông điệp "Ngừng đấu bò" viết bằng tiếng Anh trên cơ thể người phụ nữ và tiếng Tây Ban Nha trên cơ thể người đàn ông đứng sau cô.
Aida Gascon, giám đốc AnimaNaturalis tại Tây Ban Nha, đọc một tuyên bố chỉ trích truyền thống lâu đời này: "Tại thành phố này từ ngày mai, hơn 50 chú bò sẽ bị tra tấn tới chết."
"Chúng sẽ bị hành hạ và bị đám đông dẫn tới đấu trường, một nơi nhục nhã và trong những phút cuối đời, chúng sẽ chịu đừng đau đớn và tra tấn."
"Chúng tôi biết rằng không thể ngăn những cái chết vô ích này nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục để cái chết của chúng không rơi vào quên lãng."
Aida kêu gọi đại diện chính phủ cho thấy "sự dũng cảm, công bằng, tinh thần đoàn kết và thấu hiểu". Các nhà hoạt động đã biểu tình phản đối tại Pamplona trong vòng 14 năm qua.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Hàng trăm phụ nữ khỏa thân để phản đối lễ hội đua bò tót ở Tây Ban Nha

  • 07/07/2017 07:48
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài

ANTD.VN - Bên ngoài tòa thị chính Pamplona (Tây Ban Nha) hôm 7/5 đã diễn ra cuộc biểu tình với hàng trăm người khoả thân trong đó đa phần là phụ nữ nhằm phản đối lễ hội đua bò tót sắp diễn ra ở đây.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC