Hàng chục quả rocket bắn từ dải Gaza, Israel không kích đáp trả

  • 20/06/2018 18:20
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20-6, người phát ngôn quân đội Israel cho biết đã có hàng chục quả rocket phóng từ Dải Gaza. Máy bay chiến đấu của quân đội Israel đã tấn công đáp trả các mục tiêu của Hamas. 
Máy bay chiến đấu của Israel không kích mục tiêu Hamas

Máy bay chiến đấu của Israel không kích mục tiêu Hamas

Hàng chục tên lửa của Hamas đã bắn vào Israel từ Dải Gaza vào tối thứ ba 19-6 và sáng sớm ngày 20-6. Ít nhất ba viên đạn rơi xuống các khu cộng đồng người Israel sinh sống nhưng không gây thương tích, chỉ thiệt hại nhẹ cho các tòa nhà và phương tiện ở miền nam Israel.

Văn phòng quân đội Israel cho biết, 7 tên lửa đã bị hệ thống phòng thủ Iron Dome đánh chặn và ba trong số đó bị bắn hạ bên trong dải Gaza.

Để đáp trả hoạt động này của Hamas, quân đội Israel đã tấn công 25 mục tiêu Hamas trong ba đợt tấn công riêng biệt đêm qua. Tuy nhiên, người dân cho biết, hai tay súng của Hamas bị thương nhẹ trong vụ không kích vào phía nam dải Gaza nói trên.

Một cảnh sát đào những mảnh vỡ từ một quả rocket bắn vào sân trường mẫu giáo ngày 20-6-2018

Một cảnh sát đào những mảnh vỡ từ một quả rocket bắn vào sân trường mẫu giáo ngày 20-6-2018

Chiến sự leo thang sau khi máy bay chiến đấu của Israel tấn công ba mục tiêu tại căn cứ Hamas nằm ở phía nam dải Gaza. Các cuộc tấn công đáp trả việc Hamas liên tục thả diều và bóng bay vào lãnh thổ Israel suốt cả ngày thứ ba 19-6. Những thiết bị này gây ra cháy rừng ở 15 địa điểm ngoại vi Gaza. Trong đợt tấn công thứ 2 của Israel, 8 mục tiêu đã bị không kích trong đó có 3 căn cứ của Hamas. Trong đợt không kích lần thứ 3, 11 mục tiêu đã bị đánh trong đó có 4 căn cứ Hamas.

Trong những tuần gần đây, người Palestine đã trả diều mang theo giẻ tẩm dầu gây cháy thả từ vùng lãnh thổ này gây thiệt hại tài sản cho phía Israel.

Ít nhất 127 người Palestine đã bị quân đội Israel giết hại trong các cuộc biểu tình dọc theo biên giới Gaza kể từ ngày 30-3.

Theo Haaretz

Tin cùng chuyên mục