Hàng chục người sập bẫy chạy việc của vị giám đốc lừa đảo

  • 27/11/2013 19:03
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 9 sáng ngày 27-11, tại quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi, trong lúc đối tượng Võ Thanh Lý, 27 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thôn Lâm Lộc Nam, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh đang nhận tiền chạy việc của một cho sinh viên mới ra trường thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng tại cơ quan điều tra, Võ Thanh Lý thành lập Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hữu Nhân chuyên phân phối cồn, khăn lạnh, cà phê do y làm giám đốc tại đường Bà Triệu (TP. Quảng Ngãi). Tuy nhiên công ty này chỉ là cái vỏ bề ngoài, bởi làm ăn không hiệu quả. 

Với khả năng ăn nói khéo léo, Lý tung tin mình quen biết rộng và có thể xin việc được bất cứ ở đâu. Đối lượng mà Lý nhắm vào là những sinh viên ở quê, mới ra trường chưa có việc làm. Với lời hứa sẽ xin được việc làm ổn định, nhiều người chấp nhận chi cho Lý số tiền từ 40 đến 140 triệu đồng. Võ Thanh Lý đã nhận của nhiều người với số tiền ban đầu từ 10 triệu đến 50 triệu đồng để quan hệ. Sau khi nhận quyết định tuyển dụng chính thức vào làm việc tại các cơ quan, đối tượng này sẽ nhận hết số tiền còn lại.

Hàng chục người sập bẫy chạy việc của vị giám đốc lừa đảo ảnh 1
Đối tượng Lý và tang vật

Sau khi nhận tiền đặt cọc xin việc làm thì đối tượng cao chạy xa bay. Nhiều người đã bị Lý lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng nhưng không xin được việc làm, cũng không biết tìm Lý ở đâu. Chị Trần Thị L., tốt nghiệp Đại học sư phạm nhưng gần 2 năm không có chỗ dạy. Qua giới thiệu biết vị giám đốc này quen thân “quan lớn” nên chị L. tìm gặp chạy chỗ dạy. Võ Thanh Lý khẳng định: “Sẽ xin về dạy một trường cấp 3 ngay tại TP Quảng Ngãi. Về đó bây giờ thiếu 2 suất, phải tốn 70 triệu/suất... Nếu được, thì làm hợp đồng ngay với công ty. Chị L. đưa trước 10 triệu, nửa tháng sau sẽ có quyết định nhận việc, lúc đó sẽ đưa đủ số còn lại”.

Để tạo lòng tin, Lý đưa ra một bản ghi rõ “Hợp đồng đặt cọc”, góc trái tên công ty TNHH tư vấn-dịch vụ giới thiệu việc làm Thịnh Phát (địa chỉ tại 270 Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi), có đóng dấu đỏ ghi rõ tên công ty cùng giám đốc Võ Thanh Lý. Sau khi nhận tiền của chị L., hết lần này đến lần khác, giám đốc Võ Thanh Lý tránh né không trả lại tiền.

Hiện Cơ quan CSĐT xác định có trên 15 nạn nhân bị đối tượng Võ Thanh Lý lừa chạy việc làm. Tuy nhiên sẽ còn nhiều nạn nhân hiện chưa đến tố cáo. 

Trước những chứng cứ rõ ràng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định bắt giam đối tượng Võ Thanh Lý để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục