Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận hải quân chung

  • 16/07/2014 15:24
  • 0 bình luận
  • Nhung Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15/7, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành kế hoạch tập trận hải quân chung kéo dài 5 ngày bất chấp sự phản đối dữ dội của Triều Tiên và những lời đe dọa đằng sau các vụ thử vũ khí hạt nhân.
Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận hải quân chung ảnh 1
Hình ảnh một cuộc tập trận trước đó giữa Hàn Quốc và Mỹ


Cuộc tập trận diễn ra tại phía bắc đảo Jeju và vùng biển phía tây nam cảng Mokpo, Hàn Quốc. Một quan chức quân sự Seoul cho biết, tham dự cuộc tập trận có hai tàu hải quân Aegis của Hàn Quốc cùng các tàu sân bay USS George Washington, hai tàu tuần dương Mỹ và một tàu Aegis của Mỹ.

Hải đội hàng không mẫu hạm George Washington thuộc Hạm đội 7 của Mỹ có khoảng 6.000 thủy thủ. Được coi là căn cứ quân sự nổi, tàu dự kiến đến Hàn Quốc với khoảng 70 máy bay, như các chiến đấu cơ Super Hornet, máy bay cảnh báo sớm Hawkeye và trực thăng đa nhiệm Sea Hawk.

Trước sự xuất hiện của các tàu lớn, Triều Tiên đã nhiều lần phản đối kế hoạch triển khai tàu sân bay USS George Washington, gọi đó là một “hành động khiêu khích không thể tha thứ” và cảnh báo Hàn Quốc nên có lựa chọn đúng đắn trong lúc này.

Sau cuộc tập trận này, Mỹ, Hàn Quốc sẽ có cuộc tập trận tiếp theo với Nhật Bản, dự kiến diễn ra vào ngày 21 và 22/7 tại vùng biển quốc tế phía nam đảo Jeju, Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục