Hàn Quốc tăng cường hỏa lực gần biên giới biển với Triều Tiên

  • 20/11/2013 17:30
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ các quan chức quân đội Hàn Quốc ngày 20-11 đưa tin, Hàn Quốc đã tăng cường hỏa lực gần biên giới trên biển phía Tây với Triều Tiên trong 3 năm qua, nhằm đối phó trước các nguy cơ khiêu khích từ phía Bình Nhưỡng.
Hàn Quốc tăng cường hỏa lực gần biên giới biển với Triều Tiên ảnh 1
Hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận tại   bãi biển Anmyeondo, ở tỉnh Chungcheong


Khoảng 1.200 binh sĩ Hàn Quốc đã được tăng cường tới các đơn vị quân đội gần 6 đảo ở Tây Bắc, gần ranh giới biển với Triều Tiên trong vùng biển Hoàng Hải, sau khi xảy ra vụ pháo kích của Triều Tiên nhằm vào đảo Yeongpyeong của Hàn Quốc hôm 23-11-2010, làm 4 binh sỹ Hàn Quốc thiệt mạng.

Bên cạnh đó, số lượng pháo tự hành K-9, có tầm bắn khoảng 40 km, cũng đã được tăng gấp hơn hai lần trong 3 năm qua. 

Trong số các vũ khí mới được triển khai bổ sung còn có các bệ phóng rocket đa nòng, hệ thống radar theo dõi pháo di động (ARTHUR), trực thăng tấn công Cobra và các xe cung cấp đạn pháo K-10.

Quân đội Hàn Quốc cũng hoàn tất việc triển khai các tên lửa Spike có tầm bắn khoảng 20km vào tháng 5 vừa qua để đối phó với các cuộc tấn công từ các đơn vị pháo binh của Triều Tiên.

Seoul còn lên kế hoạch sử dụng khí cầu giám sát nhỏ vào đầu năm 2014 để tăng cường năng lực giám sát các lực lượng của Triều Tiên đóng gần ranh giới biển giữa hai nước.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục