Hàn Quốc phát triển tên lửa phòng thủ thay vì mua SM-3 của Mỹ

  • 26/05/2014 19:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ không cân nhắc mua một hệ thống phòng thủ tên lửa triển khai trên tàu chiến của Mỹ, mà tái khẳng định quan điểm trước đó là sẽ nỗ lực tự phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa.

Trong một báo cáo gần đây của tiểu ban quân lực, Hạ viện Mỹ cho rằng, Hàn Quốc đang cân nhắc khả năng mua các tên lửa SM-3 và khuyên nước này sử dụng công nghệ Mỹ cho Hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa Hàn Quốc (KAMD).

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ cân nhắc việc lựa chọn tên lửa SM-3 ... Chúng tôi đang cân nhắc việc sẽ tăng cường khả năng đánh chặn trên biển như thế nào, nhưng chúng tôi chưa cân nhắc bất kỳ chi tiết nào".

Hàn Quốc phát triển tên lửa phòng thủ thay vì mua SM-3 của Mỹ ảnh 1

Tàu tuần dương USS Lake Erie phóng thử tên lửa SM-3 IB hồi tháng 5-2013


Với vai trò là xương sống của các hệ thống phòng không khu vực do Mỹ đứng đầu, tên lửa đánh chặn SM-3, được phóng từ các tàu chiến lớp Aegis, có khả năng tiêu diệt các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngay sau khi phóng.

"Việc đánh chặn một tên lửa trong giai đoạn đang bay lên không phải là mục tiêu của quân đội chúng tôi. Nó cũng nằm ngoài khả năng của chúng tôi. Việc KAMD đang được phát triển không liên quan gì đến hệ thống tên lửa của Mỹ, và quan điểm của chúng tôi là không thay đổi", phát ngôn viên Kim Min-seok cho biết.

Trong một động thái nhằm đối phó tốt hơn các mối đe dọa từ Triều Tiên và để cải thiện khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của mình, Hàn Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch mua các tên lửa PAC-3 từ tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ trong giai đoạn 2016-2020.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục