Hàn Quốc nỗ lực đóng 6 tàu khu trục Aegis cực mạnh

  • 18/10/2013 06:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-10, một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, hải quân nước này đã yêu cầu đóng thêm 3 chiếc tàu khu trục Aegis nữa để tăng cường khả năng phòng thủ, đối phó với các nước láng giềng châu Á và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng quân sự ngày càng tăng trong khu vực do tranh chấp lãnh thổ.
Hàn Quốc nỗ lực đóng 6 tàu khu trục Aegis cực mạnh ảnh 1
Tàu khu trục lớp King Sejong của Hàn Quốc

Hải quân Hàn Quốc hiện đang được biên chế 3 chiếc tàu khu trục Aegis 7.600 tấn, nhưng hải quân nước này vẫn nỗ lực tăng cường hạm đội tàu của họ để đối phó với những căng thẳng trong khu vực ngày càng gia tăng, sau vụ thử hạt nhân thứ 3 của Bình Nhưỡng hồi đầu năm nay và các tranh chấp lãnh thổ đang diễn ra giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

"Hải quân đã đệ trình yêu cầu đóng thêm 3 chiếc tàu khu trục Aegis lên Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) từ một năm trước," nguồn tin giấu tên cho biết. "Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc sẽ thảo luận về kế hoạch này trong một cuộc họp dự kiến diễn ra ​​vào tháng tới."

Theo nguồn tin, nếu kế hoạch này được phê duyệt, Hải quân Hàn Quốc sẽ bắt đầu chế tạo các tàu khu trục này trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025.

Theo các quan chức quân sự Hàn Quốc, dự kiến, chi phí để đóng 3 chiếc tàu khu trục này lên đến khoảng 3 nghìn tỷ won (2,8 tỷ USD).

Kể từ năm 2004, Hàn Quốc đã chế tạo được 3 chiếc tàu khu trục Aegis, theo một kế hoạch xây dựng sức mạnh hải quân, để tăng cường khả năng phòng thủ đối với Triều Tiên.

Loại tàu khu trục này dài 166 mét, được trang bị hệ thống radar mới nhất cùng với tên lửa và ngư lôi trong hệ thống phóng thẳng đứng của tàu. Tàu có thể chở được 2 chiếc máy bay trực thăng hạng trung và di chuyển với tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ, trong phạm vi 1.000 km. Thủy thủ đoàn của tàu lên đến 300 người.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục