Hàn Quốc lộ kế hoạch phủ đầu Triều Tiên bằng pháo kích và tên lửa đạn đạo?

  • 20/10/2017 10:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc vừa lên tiếng khẳng định rằng, họ có đủ khả năng phá hủy hoàn toàn các hệ thống pháo phản lực của Triều Tiên nếu nổ ra chiến tranh.

Trong phiên báo cáo trước quốc hội, quân đội Hàn Quốc đã đưa ra khái niệm tấn công tên lửa 3 lớp trong giai đoạn đầu của chiến tranh. Hệ thống vũ khí đầu tiên được huy động sẽ là tên lửa chiến thuật đất đối đất, hay còn gọi là KTSSM với nhiệm vụ phá hủy các hệ thống pháo phản lực của Triều Tiên.

 “KTSSM-I sẽ tấn công các đường hầm của kẻ thù với pháo tự hành 170mm và hệ thống pháo phản lực bắn loạt 240mm”, Yonhap trích bản báo cáo của quân đội Hàn Quốc cho hay.

Hàn Quốc muốn phủ đầu Triều Tiên bằng pháo phản lực và tên lửa đạn đạo

Hàn Quốc muốn phủ đầu Triều Tiên bằng pháo phản lực và tên lửa đạn đạo

Sau đó KTSSM-II sẽ được sử dụng để phá hủy các hệ thống tên lửa Scud hay pháo phản lực bắn loạt 300mm của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cũng có kế hoạch phóng các tên lửa đạn đạo Hyunmoo-II vào những cơ sở chứa vũ khí hạt nhân hay vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên. Dòng tên lửa Hyunmoo của Hàn Quốc có tầm bắn lên tới 800km, trong khi loại Hyunmoo-III còn được coi như một tên lửa hành trình tầm xa.

Hàn Quốc còn muốn tìm cách phát triển hệ thống tên lửa Hyunmoo-IV với sức công phá và tầm hoạt động lớn hơn, nhằm hướng tới các hầm ngầm kiên cố của Triều Tiên.

Seoul vừa đạt được thỏa thuận với Washington trong vấn đề điều chỉnh giới hạn phát triển tên lửa để Hàn Quốc, nhằm tăng gấp đôi trọng lượng đầu đạn của tên lửa đạn đạo. Theo thỏa thuận với Mỹ hồi năm 2012, Hàn Quốc có thể phát triển tên lửa đạn đạo với tầm bắn lên tới 800 km và đầu đạn nặng tối đa 500kg.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục