Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận quy mô lớn

  • 11/06/2021 09:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Hải quân Nga đã tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở trung tâm Thái Bình Dương với sự tham gia của khoảng 20 tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và tàu hỗ trợ, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-6-2021 ra thông cáo cho biết.
Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận quy mô lớn ảnh 1

Tham gia tập trận có tuần dương hạm Varyag, soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga

Cuộc tập trận diễn ra trên vùng biển quốc tế cùng khoảng 20 máy bay, bao gồm máy bay chống ngầm tầm xa và máy bay đánh chặn tầm cao, của không quân.

Cuộc tập trận, được tiến hành dưới sự chỉ huy của Đô đốc Sergey Avakyants, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga, diễn ra tại vùng biển cách căn cứ của các chiến hạm ở vùng Viễn Đông (Nga) khoảng 4.000km. Trong số các tàu tham gia tập trận có tuần dương hạm Varyag, soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương.

Theo Hải quân Nga, các đơn vị huấn luyện khoa mục chỉ huy và điều khiển nhóm khí tài hỗn hợp ở xa căn cứ để bảo vệ và phòng thủ các tuyến hàng hải trên đại dương, tìm kiếm, theo dõi các tàu đối phương.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoygu hôm 9-6 tiết lộ, lực lượng quân đội nước này tiến hành các hoạt động huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với Belarus mang tên Zapad-2021, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 9 tới.

Hồi tháng 5 vừa qua, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn Defender Europe 2021, với sự tham gia của 26 quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Theo Washington, cuộc tập trận đa quốc gia này có 28.000 binh sĩ tham gia.

Theo RT/Tass

Tin cùng chuyên mục