• 3 câu chuyện có thực về xác sống và những bùa phép bí ẩn

  3 câu chuyện có thực về xác sống và những bùa phép bí ẩn

  ANTĐ - Mặc dù những cuộc tranh luận nảy lửa về độ tin cậy của nghiên cứu của Davis vẫn còn tiếp diễn, những nghiên cứu khác hiện đại hơn về những xác sống đã xuất hiện. Tạp chí y khoa của Anh “The Lancett” đã xuất bản một bài viết đáng chú ý trong ấn phẩm số 350, tháng 11-1997 về ba trường hợp xác sống ở Haiti xuất hiện từ năm 1996 đến năm 1997.

 • Ma thuật đen và hỗn hợp chất độc thần kinh biến người chết thành xác sống?

  Ma thuật đen và hỗn hợp chất độc thần kinh biến người chết thành xác sống?

  ANTĐ - Khác xa với những miêu tả của phương Tây về xác sống như những con quái vật phá hoại xấu xa, xác sống ở trong văn hóa Haiti được nhìn nhận như là những nạn nhân hơn là những những nhân vật phản diện. Trong lịch sử, người dân Haiti không hề sợ hãi những xác sống này mà họ sợ hãi việc bị biến thành một cái xác vô thức, chống lại ý chí tự do của bản thân họ. 

 • Văn hóa - động lực phát triển

  Văn hóa - động lực phát triển

  ANTĐ - Không hề đóng vai trò thụ động như quan niệm lâu nay, văn hóa sẽ được LHQ đặt vào vị trí trung tâm, một động lực quan trọng trong phát triển bền vững khi xây dựng chương trình nghị sự sau năm 2015.

 • Độc đáo dự án tái chế xà phòng

  Độc đáo dự án tái chế xà phòng

  ANTĐ - Khi tận mắt chứng kiến mỗi ngày phòng tắm của một du khách ở lại trong khách sạn/nhà nghỉ được thay bằng một bánh xà phòng mới, thậm chí cả khi chưa được sử dụng, Derreck Kayongo (người Mỹ, gốc Uganda) đã nghĩ ra ý tưởng tái chế chúng để cung cấp miễn phí cho trẻ em các nước nghèo.

 • Những “người đưa lối linh hồn” trong huyền thoại

  Những “người đưa lối linh hồn” trong huyền thoại

  ANTĐ - Trong rất nhiều câu chuyện thần thoại xa xưa có một điểm chung, đó là người ta luôn có niềm tin vào một vị thần có khả năng dẫn lối cho linh hồn sau khi chết. Có những “người đưa lối” tốt, nhưng cũng có người lại mang đến đau đớn hay tra tấn các linh hồn…

 • Máy bay không người lái - Xe tải của tương lai

  Máy bay không người lái - Xe tải của tương lai

  ANTĐ - Thuật ngữ "off-road" trước đây thường được sử dụng để mô tả việc sử dụng các loại xe đi trên nhiều loại địa hình khác nhau và tiếp cận những địa điểm không có đường giao thông thuận lợi. Giờ đây nó được dùng để nói về một ý tưởng mang tính cách mạng có thể thay đổi bản chất của ngành giao thông vận tải: sử dụng máy bay không người lái nhằm tạo ra một mạng lưới lưu động giúp kết nối các vùng nông thôn kém phát triển hệ thống đường bộ, đường cao tốc. 

 • Kỷ niệm 3 năm động đất tại Haiti

  Kỷ niệm 3 năm động đất tại Haiti

  ANTĐ - Vừa qua, Haiiti vừa tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày trận động đất mạnh 7 độ richter tàn phá đất nước này, cướp đi sinh mạng của hơn 200 nghìn người. 

 • Haiti mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

  Haiti mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

  ANTĐ - Sáng 17-12, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16 đến 19-12, Thủ tướng nước Cộng hòa Haiti    Laurent Salvador Lamothe và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm tại Văn phòng Chính phủ. 

 • Hơn 530.000 người chết vì thời tiết

  Hơn 530.000 người chết vì thời tiết

  ANTĐ - Báo cáo rủi ro khí hậu toàn cầu (GCR) năm 2013 do Tổ chức Môi trường Đức Germanwatch thực hiện cho biết, trong giai đoạn 1992-2011, gần 15.000 sự kiện thời tiết khắc nghiệt đã cướp đi sinh mạng của hơn 530.000 người trên toàn cầu và gây thiệt hại khoảng 2.500 tỉ USD. 

 • Viettel đưa 5 thương hiệu quốc tế tới Mobile Vietnam 2012

  Viettel đưa 5 thương hiệu quốc tế tới Mobile Vietnam 2012

  ANTĐ - Ngày18.10.2012, Triển lãm Hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012 đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện chuyên ngành viễn thông hội tụ những thương hiệu lớn của Việt Nam và thế giới, lần đầu tiên được Bộ TT&TT chủ trì tổ chức. triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 21.10.2012.

 • Tai nạn lật thuyền chở người nhập cư Haiti

  Tai nạn lật thuyền chở người nhập cư Haiti

  ANTĐ - Hôm thứ 3, 12/6, Hoa Kỳ và Bahamas đã phải huy động các đội cứu hộ để tìm kiếm những người còn sống sót sau khi một chiếc thuyền chở đầy người tị nạn Haiti bị đắm trong vùng biển Đại Tây Dương.

 • Viettel phát sóng di động tại Mozambique

  Viettel phát sóng di động tại Mozambique

  ANTĐ -Ngày 6/10/2011, Công ty Movitel - liên doanh giữa Công ty Cổ phần đầu tư quốc tế Viettel và đối tác Mozambique là SPI&Invespar đã chính thức phát sóng dịch vụ di động 9 trạm BTS đầu tiên tại Mozambique.