Hai thiếu nữ người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả mua hàng đắt giá

  • 01/09/2015 13:38
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Sang Việt Nam, hai thiếu nữ người Malaysia đã dùng hàng chục thẻ tín dụng giả để trả tiền mua các loại rượu thượng hạng và túi xách đắt giá. 

Ngày 1/9, TAND TP.HCM xét xử vụ án chiếm đoạt tài sản đối với hai bị cáo người nước ngoài là Cheng Pui Sing (SN 1995) và  Wong Siew Wah (SN 1995, cùng quốc tịch Malaysia) cùng về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo tại tòa

Theo hồ sơ vụ án, khoảng  16h, ngày 15/9/2014, lực lượng công an TP.HCM và nhân viên ngân hàng Vietcombank phát hiện 2 đối tượng là Cheng Pui Sing và Wong Siew Wah có hành vi sử dụng thẻ ngân hàng giả để thanh toán tiền mua hàng hóa tại khu vực tòa nhà Opera House (ở phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Ngay sau đó, cả hai bị mời về công an phường làm việc. Tại đây, cơ quan chức năng còn thu giữ của Cheng và Wong tất cả 32 thẻ ngân hàng các loại. Qua giám định, phát hiện trong tổng số 32 thẻ trên, có 30 thẻ giả.

Quá trình điều tra, Cheng và Wong khai nhận, cả hai cùng đi làm quán bar tại Malaysia. Vì muốn có tiền tiêu xài, Cheng và Wong nhận lời 2 người Malaysia không rõ lai lịch, đến Việt Nam dùng thẻ ngân hàng giả để thanh toán tiền mua hàng hóa có giá trị cao như: rượu, túi xách,…về bán lại.  Nếu thành công sẽ được hưởng 8% số hàng hóa bán được.

Ngoài ra, Cheng và Wong còn được hai đối tượng người Malaysia trên lo mọi chi phí đi lại, ăn ở và đưa cho hàng chục thẻ giả để đi sang Việt Nam thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cheng Pui Sing 24 tháng tù và Wong Siew Wah 11 tháng 15 ngày tù về tội danh trên. Đối với bị cáo Wong Siew Wah, mức án trên bằng với thời hạn đã tạm giam nên sau  phiên xử bị cáo được trả tự do.

Tin cùng chuyên mục