Hải quân Thái Lan mua 20 máy bay vận tải của Indonesia

  • 08/11/2013 13:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-11, các quan chức Tập đoàn PT Dirgantara của Indonesia cho biết, họ đang đàm phán với Hải quân Hoàng gia Thái Lan về kế hoạch cung cấp 20 chiếc máy bay vận tải lưỡng dụng N219 cho lực lượng này.

Phát biểu trước báo giới khi tham dự Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2013 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, các quan chức Tập đoàn PT Dirgantara cho rằng họ hy vọng trong năm 2014 sẽ ký kết một hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Hàng không Thái Lan để chế tạo và cung cấp số máy bay này cho Hải quân Thái Lan.

Nếu hợp đồng này được ký kết, thì đây sẽ là hợp đồng xuất khẩu đầu tiên đối với phiên bản vận tải quân sự của loại máy bay hai động cơ cánh quạt tuabin N219 này.

Hải quân Hoàng gia Thái Lan có kế hoạch mua số máy bay vận tải quân sự này để thay thế cho các máy bay vận tải hạng nhẹ N22 Nomad Searchmasters và F27 Friendship đã cũ, được biên chế cho quân đội nước này từ những năm 1980.

Hải quân Thái Lan mua 20 máy bay vận tải của Indonesia ảnh 1
Máy bay vận tải quân sự N-219

Theo các quan chức này, thỏa thuận giữa Tập đoàn PT Dirgantara và Hải quân Hoàng gia Thái Lan chắc chắn sẽ tập trung vào việc sản xuất loại máy bay này tại Indonesia cùng với việc chuyển giao công nghệ cho Tập đoàn Hàng không Thái Lan để sản xuất một số phụ tùng và sửa chữa, bảo dưỡng, và đại tu máy bay ngay tại Thái Lan.

Máy bay N-219 có trọng lượng rỗng 4,309 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa 7,03 tấn và khả năng bay với tốc độ lên đến 394 km/giờ với tầm bay 1.100km. Máy bay có thể chở được 19 người cùng với 2 thành viên phi hành đoàn. 

Theo Jane’s defence weekly

Tin cùng chuyên mục