Hải quân Nga, Trung diễn tập tại Địa Trung Hải

  • 20/01/2014 17:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Sau khi tàu tuần dương mang tên lửa Pyotr Veliky của Nga và khinh hạm Yancheng của Trung Quốc hộ tống thành công chuyến tàu chở vũ khí hóa học của Syria, hải quân hai nước lại tiến hành thảo luận tổ chức cuộc diễn tập chung tại Địa Trung Hải
Hải quân Nga, Trung diễn tập tại Địa Trung Hải ảnh 1

Tuần dương hạm Pyotr Veliky của Nga

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 19-1, một nhóm sĩ quan Hải quân Nga trên tàu tuần dương Pyotr Veliky đã sang thăm khinh hạm Yancheng của Hải quân Trung Quốc để thảo luận tiến hành các cuộc diễn tập chiến thuật chung tại Địa Trung Hải.

"Các cuộc diễn tập như vậy có thể được tiến hành trong tương lai gần nhằm cải thiện mức độ phối hợp tác chiến giữa các tàu chiến của Nga và Trung Quốc trong các hoạt động chung ở khu vực phía đông Địa Trung Hải," bộ quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố, mục đích của cuộc diễn tập là luyện tập và trao đổi kinh nghiệm các hoạt động chống khủng bố và cứu hộ cứu nạn chung. Đây là cuộc diễn tập quân sự chung đầu tiên giữa Nga và Trung Quốc trong năm 2014.

Hôm 7-1, tàu tuần dương Pyotr Veliky và khinh hạm Yancheng đã hộ tống an toàn cho một tàu vận tải của Đan Mạch chở vũ khí hóa học khỏi Syria, lần phối hợp trực tiếp đầu tiên giữa hải quân Nga và Trung Quốc.

Các tàu Nga và Trung đã duy trì liên lạc mật thiết trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ hộ tống vận chuyển vũ khí hoá học. Tuyên bố của Bộ quốc phòng Nga cho rằng: “Hoạt động quân sự chung của các tàu chiến Nga và Trung Quốc đã diễn ra rất thành công”.

Theo “Tiếng nói nước Nga”

Tin cùng chuyên mục