Hải quân Nga sắp tiếp nhận tàu ngầm mang "ngư lôi hạt nhân ngày tận thế"

  • 21/12/2019 12:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tàu ngầm Belgorod, có thể được trang bị ngư lôi hạt nhân Poseidon, sẽ là 1 trong 4 tàu ngầm hạt nhân mà nhà sản xuất dự định sẽ bàn giao cho quân đội Nga trong năm 2020.
Tàu ngầm Belgorod dự kiến sẽ được bàn giao cho quân đội Nga vào năm 2020

Tàu ngầm Belgorod dự kiến sẽ được bàn giao cho quân đội Nga vào năm 2020

Tàu ngầm hạt nhân thuộc lớp Oscar này đã được nâng cấp để thực hiện “các nhiệm vụ đặc biệt”, và dự kiến sẽ được trang bị ngư lôi hạt nhân Poseidon, mà truyền thông Mỹ gọi là “ngư lôi hạt nhân ngày tận thế” hay vũ khí “hủy diệt văn minh nhân loại”. Ngư lôi này là một phần trong nỗ lực của Nga để chống lại sự phát triển của Mỹ về công nghệ chống tên lửa đạn đạo và hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

Tàu ngầm Belgorod dài 184 mét, được cho là có thể mang theo 4 ngư lôi hạt nhân Poseidon.

Ông Mikhail Budchenko, người đứng đầu Sevmash, nhà sản xuất tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga, xác nhận rằng, tàu ngầm Belgorod sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng vào năm tới. Theo ông Budchenko, tàu ngầm này đã được hạ thủy hồi tháng 4-2019 và sẽ là 1 trong 4 tàu ngầm hạt nhân dự kiến bàn giao cho quân đội Nga vào năm 2020.

3 chiếc còn lại gồm 1 tàu ngầm hạt nhân lớp Borei Knyaz Oleg và 2 tàu ngầm mang tên lửa hành trình thuộc lớp Yasen, Kazan và Novosibirsk.

Hải quân Nga dự kiến sẽ tiếp nhận nhiều tàu ngầm mới trong năm tới, bao gồm 2 tàu ngầm diesel-điện là Volhov, biến thể mới nhất của lớp Kilo, và Kronshtadt, tàu ngầm thuộc lớp Lada.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục