Hải quân Mỹ tăng cường mua vũ khí sát thương chính xác

  • 26/01/2013 09:00
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Công ty hệ thống BAE (BAE Systems) vừa ra thông báo đã nhận được một hợp đồng tăng cường sản xuất vũ khí sát thương chính xác của hải quân Mỹ. 

Vừa qua, công ty BAE đã nhận được hợp đồng tăng cường mua số lượng lớn tên lửa và Rocket thuộc hệ thống vũ khí sát thương chính xác tiên tiến (APKWS). Hợp đồng ban đầu có trị giá khoảng 28 triệu USD nhưng với hợp đồng bổ sung này, đến thời điểm năm 2014 giá trị của nó sẽ lên tới 69 triệu USD. Hợp đồng đặt mua Rocket APKWS mới được đặt mua sẽ được trang bị cho lực lượng hải quân đánh bộ Mỹ nhằm nâng cao khả năng tấn công chính xác, giảm thiểu tối đa những thiệt hại trên chiến trường.

Tiền thân của APKWS chính là hệ thống rocket không điều khiển “Hydra-70”, hệ thống này sử dụng phương thức điều khiển bằng laser bán chủ động, đường kính đạn 70mm, phần giữa thân rocket được lắp đặt thiết bị dẫn đường WGU-59 / B do công ty hệ thống BAE (BAE Systems) của Anh chế tạo.

Hải quân Mỹ tăng cường mua vũ khí sát thương chính xác ảnh 1
Tiền thân của APKWS chính là hệ thống rocket không điều khiển “Hydra-70”

Hệ thống vũ khí này đã được nghiệm chứng thành công khả năng tấn công chính xác trên các mục tiêu trạng thái tĩnh và di động trên hầu như tất cả các loại máy bay trực thăng của hải quân Mỹ như: trực thăng tấn công Bell AH-1W “Super Cobra”, trực thăng tấn công UH-1Y, trực thăng tấn công/ huấn luyện hạng nhẹ AT-6 “Beechcraft”.

Công ty hệ thống BAE và Bộ tư lệnh các hệ thống hàng không của hải quân Mỹ đã trực tiếp thành lập một văn phòng chịu trách nhiệm điều hành và giám sát quá trình nghiên cứu, chế tạo và bàn giao hệ thống rocket APKWS. Từ năm 2007 đến nay, rocket APKWS đã tiến hành hơn 100 lượt thử nghiệm trên các máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, hiệu suất tiêu diệt mục tiêu lên tới 94%.

Tin cùng chuyên mục