Hải quân Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh phóng từ tàu ngầm

  • 25/11/2018 08:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Phó Đô đốc hải quân Mỹ Johnny Wolfe, lực lượng này đang phát triển loại vũ khí siêu thanh có khả năng phóng từ dưới nước và tấn công bất kì mục tiêu nơi nào trên thế giới.

Loại vũ khí này được phát triển theo chương trình hệ thống chiến lược (SSP) của hải quân Mỹ, vốn thường bao gồm việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Phát biểu tại một diễn đàn về hải quân vào hồi đầu tháng 11, ông Wolfe cho biết, Mỹ muốn có khả năng tấn công mọi mục tiêu vào bất kì thời điểm nào trong vòng một giờ. Để làm việc này, Mỹ cần một loại vũ khí siêu thanh với khả năng tăng tốc nhanh và phóng được từ mọi phương tiện.

“Từ phương diện hải quân, chúng ta đang phát triển loại vũ khí với yêu cầu khó khăn nhất đó là phóng được từ dưới nước. Loại vũ khí này có thể sống sót trong mọi môi trường”, ông Wolfe cho biết và tiết lộ thêm, nó sẽ không chỉ được sử dụng bởi hải quân mà còn bởi các quân chủng khác.

Hải quân Mỹ sẽ phát triển vũ khí hạt nhân chiến thuật và tên lửa siêu thanh

Hải quân Mỹ sẽ phát triển vũ khí hạt nhân chiến thuật và tên lửa siêu thanh

Ngoài ra, ông Wolfe cũng tuyên bố hải quân Mỹ đã nhận được lệnh phát triển các loại vũ khí hạt nhân chiến thuật mới như biện pháp đáp trả tương đương với chính sách hạt nhân mới của Nga.

Loại vũ khí này sẽ được phát triển dựa theo tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident D5 và sử dụng đầu đạn hạt nhân W76 từ những năm 1970. Lí do Mỹ sử dụng đầu đạn hạt nhân đã được phát triển từ hàng chục năm trước do nước này bị cấm thử nghiệm vũ khí hạt nhân mới và hầu hết các linh kiện của W76 lại đều được thử nghiệm từ trước lệnh cấm quốc tế.

Tên lửa mới sẽ có kích cỡ tương đồng với Trident D5 và không thay đổi về động cơ mà phần lớn thay đổi nằm ở hệ thống điện tử.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục