Hải quân Mỹ cùng đồng minh tập trận rầm rộ gần đảo Guam

  • 24/05/2019 09:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hạm đội 7 hải quân Mỹ, lực lượng này cùng các đồng minh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia đã cùng đến đảo Guam để thực hiện cuộc tập trận hải quân có tên Pacific Vanguard.

“Pacific Vanguard bao gồm lực lượng đến từ 4 quốc gia có tư tưởng giống nhau nhằm mang lại an ninh trong toàn bộ khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Cuộc tập trận này sẽ giúp chúng tôi phối hợp tốt hơn, tăng cường được sự phản ứng đồng thời trước những biến cố xảy ra trong khu vực”, Phó Đô đốc Phi Sawyer, Tư lệnh hạm đội 7, cho hay.

Cuộc tập trận này huy động hơn 3000 lính hải quân nhằm thực hiện các cuộc diễn tập khác nhau bao gồm bắn đạn thật, phòng không, chống tàu ngầm và tiếp tế.

Cuộc tập trận hải quân của Mỹ và đồng minh huy động 3000 người và nhiều tàu chiến

Cuộc tập trận hải quân của Mỹ và đồng minh huy động 3000 người và nhiều tàu chiến

Theo thông báo từ hải quân Mỹ, Australia cử đến tàu hộ tống HMAS Melbourne (FFG 05) và HMAS Parramatta (FFH 154). Tàu của Nhật Bản bao gồm khu trục hạm JS Ariake (DD 109) và JS Asahi (DD 119), trong khi Hàn Quốc huy động tàu khu trục ROKS Wang Geon (DDH 978).

Mỹ là nước cử đến nhiều tàu nhất bao gồm tàu đổ bộ USS Blue Ridge (LCC 19), tàu tuần dương USS Antietam (CG 54) và tàu khu trục USS Curtis Wilbur (DDG 54).

Cuộc tập trận này diễn ra vào thời điểm Mỹ đang tăng cường hiện diện dọc khu vực Tây Thái Bình Dương nhằm thể hiện quyền tự do hàng hải trước Trung Quốc. Vào hôm 2-25, quân đội Mỹ còn điều tàu khu trục USS Preble và tàu chở dầu Walter S. Diehl di chuyển qua eo biển Đài Loan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục