Hải quân Iran phát cảnh báo xua đuổi tàu chiến Mỹ gần eo biển Hormuz

  • 27/01/2016 23:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 27-1, báo chí địa phương đưa tin, các tàu khu trục của hải quân Iran phát cảnh báo xua đuổi một chiếc tàu chiến của hải quân Mỹ khiến chiếc tàu này phải thay đổi đường đi khi nó đang di chuyển gần khu vực diễn tập quân sự gần eo biển Hormuz.

Hãng thông tấn Farsnews của Iran dẫn lời các quan chức quân sự nước này, cho biết, sau khi nhận được cảnh báo, chiếc tàu chiến của hải quân Mỹ đã ngay lập tức rời khỏi khu vực đang diễn ra một cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn của Iran, mang tên “Velayat 94”.

Cuộc diễn tập “Velayat 94” đã được khai mạc hôm 26-1 dưới sự chứng kiến của Tư lệnh hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari. Hải quân Iran đã triển khai số lượng lớn lực lượng hải quân đánh bộ cùng một số tên lửa và ngư lôi tham gia diễn tập.
Các tàu chiến của hải quân Iran tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Các tàu chiến của hải quân Iran tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Các tàu chiến của hải quân Iran tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Chuẩn đô đốc Sayyari cho hay, phạm vi của cuộc diễn tập sẽ bao phủ khoảng 3 triệu km2 tại các vùng biển quốc tế và sẽ diễn ra tại vùng biển nằm giữa Eo biển Hormuz và khu vực phía bắc Ấn Độ Dương.

Hôm 12-1, 10 thủy thủ Mỹ đã bị hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran bắt giam sau khi 2 chiếc tàu tuần tra hạng nhẹ của hải quân Mỹ xâm phạm lãnh hải của Iran khi đang trên đường tới Bahrain.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục