Hải quân đánh bộ Mỹ, Hàn diễn tập thâm nhập gần Triều Tiên

  • 10/02/2015 23:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 10-2, lực lượng hải quân đánh bộ Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức một cuộc diễn tập thâm nhập hàng hải chung ở vùng biển gần hòn đảo biên giới của Hàn Quốc nhằm tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu và khả năng phối hợp tác chiến giữa quân đội hai nước.

Theo Quân đoàn Hải quân đánh bộ Mỹ tại Hàn Quốc, khoảng 200 lính hải quân đánh bộ Hàn Quốc và 20 lính Mỹ đóng tại Okinawa, Nhật Bản, đã tham gia vào cuộc diễn tập ở vùng biển ngoài khơi hòn đảo Ganghwa ở Hoàng Hải, nơi lực lượng tham gia diễn tập đã lẻn vào doanh trại giả định của kẻ thù, tấn công các mục tiêu và thoát khỏi các vị trí này.

Đây là lần đầu tiên, lực lượng hải quân đánh bộ hai nước tiến hành diễn tập tại khu vực tiếp giáp với Triều Tiên.

Cuộc diễn tập thâm nhập này thuộc một phần trong Chương trình Diễn tập hải quân đánh bộ Hàn Quốc (KMEP) đang diễn ra. Đây là một cuộc diễn tập huấn luyện hỗn hợp thường xuyên theo kế hoạch nhằm nâng cao khả năng phối hợp tác chiến và sẵn sàng chiến đấu giữa lực lượng hải quân đánh bộ hai nước.
Lính Hàn Quốc diễn tập thâm nhập

Lính Hàn Quốc diễn tập thâm nhập

Lính Hàn Quốc diễn tập thâm nhập

Sau khi tiến hành các cuộc diễn tập cơ động chiến trường và huấn luyện chiến thuật tại thành phố miền núi Pyeongchang, thuộc tỉnh Gangwon của Hàn Quốc, hồi tháng trước, hai bên đã di chuyển đến các khu vực biên giới phía tây để tiến hành cuộc diễn tập chiến lược toàn diện kéo dài đến hết ngày 13-2.

"Do khu vực đảo Ganghwa nổi tiếng là nơi có dòng hải lưu ngầm mạnh và tầm nhìn thấp, nên diễn tập thành công ở đây sẽ giúp tăng cường khả năng của chúng tôi", Đại tá Baek Sang-min, chỉ huy cuộc diễn tập, cho biết.

Trong khi đó, theo các quan chức quân sự Hàn Quốc, lực lượng hải quân đánh bộ hai nước còn có kế hoạch tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ thường niên, mang tên Ssangyong, vào tháng tới tại thành phố cảng miền nam Pohang của Hàn Quốc, với sự tham gia của khoảng 1.000 lính hải quân đánh bộ Mỹ và 3.000 lính Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục