Hai "pháo đài bay" B-52 Mỹ bất ngờ xuất hiện gần bán đảo Triều Tiên

  • 28/10/2019 18:24
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hai máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Mỹ ngày 25-10 đã bất ngờ xuất hiện tại khu vực Biển Nhật Bản gần bán đảo Triều Tiên, theo trang web chuyên theo dõi hàng không Aircraft Spots.
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ

Các máy bay này cất cánh từ căn cứ không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam, và được ba máy bay tiếp dầu trên không KC-135R hỗ trợ.

Từ sau khi Triều Tiên và Mỹ chính thức bước vào cục diện đối thoại hồi năm ngoái, “pháo đài bay” B-52 gần như vắng bóng trên bán đảo Triều Tiên. Do đó, giới phân tích cho rằng loại máy bay ném bom tối tân này xuất hiện trở lại là để cảnh cáo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau các động thái phóng tên lửa để thị uy sức mạnh quân sự gần đây của Bình Nhưỡng.

Máy bay ném bom B-52 là một trong những vũ khí chiến lược quan trọng của Mỹ, cùng với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và tàu ngầm tên lửa đạn đạo.

Máy bay này có thể thực hiện các hoạt động tác chiến độc lập cách xa căn cứ đồn trú tới 6.400 km và mang theo tới 31 tấn đạn dược với tầm hoạt động tối đa 16 nghìn km.

Ngoài ra, hoạt động triển khai máy bay B-52 của Mỹ gần bán đảo Triều Tiên được cho là còn nhằm cảnh cáo Nga và Trung Quốc, sau khi máy bay của họ bị cáo buộc xâm nhập vào Vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung hồi tháng 7 vừa qua.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục