Hai người thợ chết thảm trong đám cháy

  • 08/07/2011 10:55
  • 0 bình luận
  • CAO MINH
  • In bài

ANTĐ - Hai nạn nhân gồm một thợ hàn và một xây dựng đã chết cháy tại nhà vệ sinh tầng 2 nhà số 55, phố Mã Mây.

Liên quan đến 2 vụ xảy cháy tại phố Mã Mây tối 7/7, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định danh tính 1 trong 2 nạn nhân bị tử vong là anh Nguyễn Khắc Đức (thợ hàn, SN 1992, quê tại Khoái Châu, Hưng Yên), Nguyễn Văn Hoan (thợ xây dựng, SN 1962, quê tại Hà Tĩnh).

Trước đó Đức và Hoan được anh Trần Lê Minh nhân viên quản lý tầng 2 quán EZ Clup thuê đến để hàn và sửa chữa hệ thống vách ngăn cách âm tại phòng hát rộng 80m2 nằm ở tầng 2 số nhà 55 phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 Hai người thợ chết thảm trong đám cháy ảnh 1

 Xác một trong hai nạn nhân được xe y tế đưa đi

Cùng với Đức còn có 1 thợ hàn tên Nguyễn Văn Sơn (cùng ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên) đến làm việc từ 15-17h ngày 7/7. Sơn và Đức phát hiện tia lửa hàn khung sắt rơi vào các vật dụng dễ cháy xung quanh gây hỏa hoạn.

Khi hỏa hoạn bùng phát lớn, Sơn kịp thời chạy thoát ra phía ngoài trong khi Đức và Hoan trốn vào nhà vệ sinh tầng 2. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân được xác định là do ngạt khói.

Cho đến 22h30 tối qua (7/7), thi thể của 2 nạn nhân đã được xe y tế đưa về nhà xác của Bệnh viện Việt Đức. Sáng nay 8/7, các cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy nhà phố cổ này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về ẩn họa từ những đốm lửa hàn.

Còn nhớ ngày 4/1/2010, tại vũ trường Đêm Tây Hồ (khu vực Công viên nước Hồ Tây) cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn do các thợ hàn bất cẩn, đánh rơi tàn lửa vào lớp mút, xốp cách âm của vũ trường. Hậu quả làm anh Đỗ Văn Công (44 tuổi) tử nạn.

Tin cùng chuyên mục