Hai máy bay chiến đấu Italia đâm vào nhau, 4 phi công mất tích

  • 20/08/2014 15:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-8, hai chiếc máy bay chiến đấu Tornado của không quân Italia đã đâm vào nhau và bị rơi xuống một quả đồi, khi đang huấn luyện ở miền trung nước này. 

Vụ tai nạn xảy ra ở gần thị trấn Ascoli Piceno, thuộc vùng Marche, tạo nên những đám cháy lan rộng trên một khu đồi có nhiều cây cối um tùm. Không có thông tin nào về thương vong ở dưới mặt đất.

Theo không quân Italia, 2 lái chính và 2 hoa tiêu trên hai chiếc máy bay chiến đấu này, được cho là đã mất tích sau khi nhảy dù khỏi máy bay, trước khi chúng đâm xuống đất.

Hai máy bay chiến đấu Italia đâm vào nhau, 4 phi công mất tích ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn


Các nhân chứng cho biết họ đã thấy khói lớn nghi ngút bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Hiện tại, không quân Italia đang mở chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn các phi công mất tích và điều tra nguyên nhân khiến máy bay rơi.

Nhiều máy bay và các đội tìm kiếm và cứu nạn đã được triển khai tới hiện trường để tìm kiếm một khu vực rộng lớn quanh khu vực. Họ được cho là đã tìm thấy một chiếc dù nhưng không tìm thấy dấu vết nào của 4 phi công.

Hai chiếc máy bay chiến đấu này đến từ các căn cứ không quân Ghedi ở miền bắc Italia. Theo các nhân chứng, chúng đang bay rất thấp, và chuẩn bị trở về căn cứ sau khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện. 

Tin cùng chuyên mục