Hai cô cháu mang 2,9 tỷ đồng đi mua 7kg heroin bán kiếm lời

  • 27/09/2012 16:20
  • 1 bình luận
  • Trang Thu- Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Ung dung mang 2,9 tỷ đồng đi mua ma túy về bán, hai cô cháu định qua mặt lực lượng chức năng từ Mộc Châu về Hà Nội.

Ngày 27-9, TAND tỉnh Hòa Bình đã xét xử bị cáo Nguyễn Thị Lợi, SN 1954 (HKTT tại Phổ Yên - Thái Nguyên) và Nguyễn Văn Đức, SN 1989 xã Minh Quang - Ba Vì (Hà Nội) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hai cô cháu mang 2,9 tỷ đồng đi mua 7kg heroin bán kiếm lời ảnh 1
Người mẹ của đối tượng  Nguyễn Văn Đức trong ánh mắt khô cạn vì đứa con làm liều 

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h30 ngày 01-12-2011 sau khi mua ma túy từ Mộc Châu (Sơn La) trên đường trở về Hà Nội, đến KM 91 + 235 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Bảm, xã Tây Phong, Cao Phong, Hòa Bình, Nguyễn Thị Lợi và Nguyễn Văn Đức đã bị tổ tuần tra giao thông Công an huyện Cao Phong phát hiện. Khi thấy tín hiệu dừng xe kiểm tra của lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng điều khiển là Nguyễn Văn Đức không những không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm của CBCS làm nhiệm vụ đối tượng đã bị bắt giữ tại thị trấn Cao Phong.

Hai cô cháu mang 2,9 tỷ đồng đi mua 7kg heroin bán kiếm lời ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Thị Lợi bật khóc sau khi nghe tuyên án tử hình
Vào cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thị Lợi và Nguyễn Văn Đức vận chuyển 20 bánh heroin có tổng trọng lượng là 7000,41 gram và 8 viên ma túy tổng hợp methamphetamin. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Thị Lợi đã khai nhận số tiền 2,9 tỷ đồng để mua 20 bánh heroin là của một đối tượng tên là Dương Thế Bảo (người Trung Quốc) đưa cho và nhờ Lợi đi mua. Sau khi nhận tiền, Lợi đã cùng với Đức (là cháu ruột) mang lên Mộc Châu (Sơn La) mua heroin của một người Mông tên là Páo để đưa về Hà Nội giao cho Bảo.
Hai cô cháu mang 2,9 tỷ đồng đi mua 7kg heroin bán kiếm lời ảnh 3
Từ khi nghe tuyên án đến khi ra về bị cáo Lợi không ngớt khóc
Trước những chứng cứ rõ ràng, với tội danh mua bán trái phép chất ma túy theo điểm b, khoản 4, điều 194 Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Lợi mức án tử hình; Nguyễn Văn Đức tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục