Hà Nội tiết kiệm được khoảng 361,9 triệu kWh điện

  • 26/03/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, năm 2018, toàn thành phố Hà Nội tiết kiệm được khoảng 361,9 triệu kWh, xấp xỉ 2,02% sản lượng điện thương phẩm.
Hệ thống điện mặt trời áp mái tại Công ty Điện lực Nam Từ Liêm

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại Công ty Điện lực Nam Từ Liêm

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng – Trưởng Ban Kinh doanh EVN HANOI, trong những năm gần đây, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo đặc biệt là năng lượng mặt trời được đánh giá là rất có tiềm năng tại Việt Nam.

EVN HANOI đã cho triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại trụ sở Tổng công ty, Trung tâm sửa chữa điện nóng (hotline), Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, các trạm biến áp 110 – 220 kV…

Việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, Bộ Công Thương đã có thông tư số 16/2017/TT-BCT quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện áp dụng cho các dự án điện mặt trời. Theo đó, khách hàng là tổ chức, cá nhân có lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái đã có thể dễ dàng “bán điện” sau khi hoàn thành các thủ tục với các đơn vị điện lực.

Sản lượng điện dư không sử dụng hết của hệ thống điện mặt trời cung cấp sẽ được cấp lên lưới điện thông qua công tơ đo đếm 2 chiều và sẽ được đơn vị điện lực thanh toán theo các quy định, hướng dẫn của của Bộ Công thương, Bộ Tài chính.

EVN HANOI cho biết, thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các hoạt động truyền thông, vận động nhằm nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt tuyên truyền để lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên. 

Tin cùng chuyên mục