Sau tăng giá điện, khách hàng có thể tự tính tiền điện online

  • 21/03/2019 11:11
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 20-3, giá điện tăng bình quân 8,36%. Nhiều khách hàng thắc mắc, vậy tiền điện sẽ được tính như thế nào ở kỳ tới?
Khách hàng có thể tự tính toán tiền điện qua công cụ trên website evnhanoi.com.vn

Khách hàng có thể tự tính toán tiền điện qua công cụ trên website evnhanoi.com.vn

Chị Nguyễn Thu Quyên (Đống Đa- Hà Nội) chia sẻ: "Giá điện tăng từ ngày 20-3, vậy khách hàng dùng điện sinh hoạt sẽ được tính tiền điện như thế nào trong kỳ tới, vì hóa đơn sẽ nối cả những ngày dùng điện theo giá cũ và những ngày dùng điện theo giá mới"?

Đây là thắc mắc của không ít khách hàng khi giá điện bất ngờ tăng từ ngày 20-3.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết: "Đối với khách hàng mua điện ngoài mục đích sinh hoạt, việc tính toán tiền điện trong tháng đổi giá của khách hàng sẽ căn cứ vào chỉ số công tơ và mức giá quy định của Nhà nước.

Riêng khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, việc tính giá điện trong kỳ chuyển đổi giá được thực hiện theo phương pháp nội suy sản lượng. Đây là nguyên tắc được sử dụng để tính sản lượng cho các khoản biến động trong trường hợp có thay đổi về giá bán điện nhưng không thực hiện chốt chỉ số".

Việc chốt chỉ số công tơ, nguyên tắc tính toán hóa đơn trong tháng có thay đổi giá được thực hiện theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Công Thương, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin, khách hàng có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo số hotline: 19001288 hoặc các Công ty Điện lực quận/huyện.

Đặc biệt, EVN HANOI đã cung cấp công cụ tính hóa đơn điện online trong kỳ chuyển đổi giá trên website của Tổng công ty (http://cskh.evnhanoi.com.vn/GiaDien/TinhTienDien) để khách hàng tự tính toán, kiểm tra, giám sát hóa đơn điện trong kỳ chuyển đổi. 

Tin cùng chuyên mục