Hà Nội: Thuê nhà từ 15m2 sàn/người mới được đăng ký thường trú

  • 03/07/2013 14:57
  • 1 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Diện tích ở bình quân đối với nhà thuê ở nội thành để công dân được đăng ký thường trú ở nội thành TP Hà Nội đến hết năm 2015 tối thiểu là 15m2 sàn/người.
Hà Nội: Thuê nhà từ 15m2 sàn/người mới được đăng ký thường trú  ảnh 1
Bên cạnh điều kiện về diện tích, người thuê nhà còn phải đáp ứng
điều kiện về thời gian tạm trú để được đăng ký thường trú thành phố (Ảnh minh họa)


Sáng nay (3-7), HĐND TP Hà Nội đã thảo luận và thông qua dự thảo Nghị quyết “Quy định diện tích ở bình quân đối với nhà thuê ở nội thành để công dân được đăng ký thường trú ở nội thành TP Hà Nội”.

Theo đó, diện tích ở bình quân đối với nhà thuê ở nội thành để công dân được đăng ký thường trú ở nội thành TP Hà Nội đến hết năm 2015 là 15 m2 sàn/người. Kèm theo đó, công dân phải đáp ứng điều kiện đã tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên. 

Phạm vi áp dụng tại 10 quận nội thành của Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Long Biên, Hà Đông, Hoàng Mai, Cầu Giấy) và các quận mới được thành lập (nếu có sau này).

UBND TP Hà Nội cho biết, căn cứ để đưa ra con số trên là dựa trên quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt,  đồng thời xem xét, cân nhắc với điều kiện thực tế. 


Nghị quyết có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày thông qua.


Tin cùng chuyên mục