Hà Nội: Ôtô bị tháo trộm 3 bánh lúc rạng sáng

  • 15/03/2012 09:15
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Nghe hàng xóm báo tin, anh Linh ra chỗ để xe ở đầu ngõ thì phát hiện chiếc Hyundai Click đã bị kẻ trộm tháo mất 3 bánh.

Chiều 14/3, anh Linh (khu tập thể trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, rạng sáng cùng ngày được hàng xóm thông báo xe Hyundai Click để ở đầu ngõ bị tháo trộm đồ. Ra kiểm tra, người đàn ông ngoài 40 tuổi đang công tác trong ngành tài chính thấy 3 bánh xe (2 sau và một trước) cùng cần gạt nước đã bị lấy đi.

Hà Nội: Ôtô bị tháo trộm 3 bánh lúc rạng sáng ảnh 1
"Tôi cứ nghĩ xe của tôi giá trị không cao nên để ở ngoài đầu ngõ không có gì phải lo lắng", anh Linh nói. Ảnh: LinhQD.

Anh Linh mua chiếc xe này cách đây 4 năm với giá 23.000 USD. Do gần nhà khó kiếm chỗ gửi xe nên đi làm về anh thường để trong ngõ nơi mình ở. Ngõ rộng chừng 10 mét nên ngoài xe của anh, đêm đến còn có vài chiếc khác cũng đỗ ở đây.

Theo anh Linh, các hộ trong khu tập thể nuôi khá nhiều chó, song đêm xảy ra vụ mất trộm không có bất cứ động tĩnh gì. Nhiều khả năng, kẻ gian đã "ra tay" lúc 2-3h. Chi phí thay lốp xe và cần gạt nước là hơn 7 triệu đồng.

Theo lời nạn nhân, tối trước khi xảy ra vụ mất trộm, mẹ vợ anh có đề cập đến chuyện cẩn trọng khi để xe đầu ngõ. Ảnh: LinhQD.
Chi phí thay lốp và cần gạt nước khoảng 7 triệu đồng. Ảnh: LinhQD.

Sau khi nhận được tin báo, công an phường Thượng Đình (Thanh Xuân) đã cử trinh sát xuống hiện trường điều tra. Theo một chuyên gia về ôtô, để thực hiện phi vụ này, nhóm trộm phải kê gạch đỡ trục, xì hơi sau đó tháo lốp xe. Thời gian tháo mỗi lốp xe khoảng 10 phút.

Hà Nội: Ôtô bị tháo trộm 3 bánh lúc rạng sáng ảnh 3
Vụ lấy trộm bánh xe Getz tại bán đảo Linh Đàm năm 2009

Đầu tháng 12- 2009, tại chung cư Nơ4 bán đảo Linh Đàm (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đã xảy ra một vụ trộm 4 bánh xe của chiếc Hyundai Getz.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tin cùng chuyên mục