Hà Nội mở rộng hợp tác với các thành phố Bắc Âu

  • 25/09/2016 23:19
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-9, chuyến đi thăm và làm việc tại Bắc Âu của đoàn đại biểu TP Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu đã kết thúc tốt đẹp. Chuyến đi được đánh giá là mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới cho thành phố.

Hà Nội mở rộng hợp tác với các thành phố Bắc Âu ảnh 1Lãnh đạo TP Hà Nội trong cuộc gặp lãnh đạo Hội đồng TP Stockholm (Thụy Điển)

Tại Helsinki, Phần Lan, lãnh đạo hai thành phố đã chia sẻ thông tin về các lĩnh vực thế mạnh và ưu tiên phát triển như xử lý nước, môi trường, giáo dục - đào tạo, quản lý đô thị, phát triển giao thông công cộng…, xác định đây là những lĩnh vực hợp tác có nhiều tiềm năng giữa hai Thủ đô. Trong thời gian tới, hai bên thống nhất sẽ xúc tiến trao đổi kinh nghiệm trong quản lý và cải cách hành chính, hợp tác thương mại - du lịch và tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nước sạch. 

Tại Stockholm, Thụy Điển, đoàn đại biểu đã làm việc với Phó Chủ tịch Hội đồng Thành phố, bà Magareta Björk. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh, thông qua chuyến thăm lần này, thành phố Hà Nội mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với thành phố Stockholm, từ đó học hỏi kinh nghiệm của bạn trong quá trình phát triển đô thị và xúc tiến các dự án hợp tác song phương, đồng thời nhất trí với đề xuất của Phó Chủ tịch Hội đồng Thành phố Stockholm về việc Hà Nội cử các đoàn chuyên gia sang giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức trong các lĩnh vực mà Stockholm có thế mạnh. 

Tại Na Uy, đoàn đại biểu đã gặp và làm việc với chính quyền thành phố Oslo. Hà Nội mong muốn học hỏi, tăng cường hợp tác với những đô thị phát triển như Oslo trong các lĩnh vực, qua đó đẩy mạnh trao đổi thông tin, thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục