Hà Nội: Mổ cấp cứu một bệnh nhân đang cách ly phòng Covid-19

  • 31/03/2020 13:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đang trong thời gian phải cách ly tại nhà vì từng điều trị tại khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân H.T.N bị sốt, đau bụng... nên được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mổ cấp cứu.
Kíp mổ ruột thừa cho bệnh nhân đang trong thời gian cách ly phòng Covid-19

Kíp mổ ruột thừa cho bệnh nhân đang trong thời gian cách ly phòng Covid-19

Đêm qua, 30-3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận bệnh nhân H.T.N (16 tuổi, ở Hà Nội) vào cấp cứu với các dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa cấp.

Theo lời kể, trong thời gian 20 ngày trở lại đây, bệnh nhân này và gia đình có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh - Bệnh viện Bạch Mai. Đây là nơi đã ghi nhận một bệnh nhân mắc Covid-19, do đó H.T.N và các thành viên trong gia đình được yêu cầu phải cách ly nghiêm ngặt tại nhà.

Tuy nhiên, 3 ngày nay, H.T.N xuất hiện sốt cao, đau bụng. Ngày 30-3, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn.

Vì có yếu tố dịch tễ nghi ngờ mắc Covid-19, bệnh nhân đã được chuyển đến khoa Ngoại - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ nhiễm Covid-19, được mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30-3. 

Quá trình mổ, kíp mổ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp bảo hộ phòng lây nhiễm chéo Covid-19 theo quy định. Hiện bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Tin cùng chuyên mục