Hà Nội: Không cắt điện dịp Tết Nguyên đán

  • 24/01/2014 11:12
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua, 23-1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chủ trì cuộc họp rà soát để đảm bảo các khâu chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Yêu cầu được lãnh đạo thành phố đặt ra là các cơ quan liên quan cần chuẩn bị tốt các phương án để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa nghệ thuật để người dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Sở VH-TT&DL Hà Nội phải đảm bảo để các buổi biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao phục vụ nhân dân đón Tết thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, kết hợp hài hòa hiện đại và truyền thống, hướng về cơ sở, mang tính quần chúng.

Thành phố đã bố trí 46 cụm pano, căng treo 16.000 băng zôn, cờ phướn tuyên truyền trên các trục phố chính, các điểm trung tâm, địa điểm công cộng; hoa, cây cảnh, hệ thống đèn trang trí, chiếu sáng. Mỗi quận, huyện, thị xã chọn 1 tuyến phố chính trang trí tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. 

Liên quan tới việc chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, Sở LĐ-TB&XH cho biết, đã hoàn thành 100% việc tặng quà cho các đối tượng chính sách với tổng kinh phí hơn 219 tỷ đồng. TP cũng đã chuẩn bị 1.500 suất quà để lãnh đạo thăm và tặng quà các gia đình chính sách, các đồng chí lão thành cách mạng, văn nghệ sỹ, trí thức...

Sở Xây dựng cũng phối hợp với UBND quận, huyện, thị xã phát động nhân dân đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm chào đón xuân Giáp Ngọ. Sở Y tế đảm bảo đủ thuốc chữa bệnh, trực y tế, khám chữa bệnh cho nhân dân và đặc biệt lưu ý việc tuyên truyền giữ gìn, bảo vệ sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ , tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố...

Hà Nội: Không cắt điện dịp Tết Nguyên đán ảnh 1
Ngành điện cam kết ứng trực để kịp thời xử lý sự cố trong dịp Tết

Cũng trong ngày 23-1, ông Vũ Quang Hùng, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực Hà Nội cho biết, đã lập và triển khai các phương án đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h00 ngày 21-1-2014 (ngày 21 tháng Chạp năm Quý Tỵ) đến hết 24h00 ngày 4-2-2014 (ngày 5 Tết Giáp Ngọ).

Cùng với đó, tổng công ty đã có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao và các trọng điểm thường xuyên như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND TP, các đài phát thanh và truyền hình, trung tâm báo chí...

Đồng thời, sẽ đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa đón mừng năm mới trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán. Tổng công ty cũng cam kết bố trí trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết theo quy định tại các đơn vị, nhất là tại các quận, huyện.

Tin cùng chuyên mục