Hà Nội: Học sinh lớp 12 toàn thành phố khảo sát 4 bài kiểm tra như thi tốt nghiệp THPT

  • 13/04/2021 15:24
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 toàn thành phố làm đề thi chung do Sở GD-ĐT xây dựng mô phỏng theo đúng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vào 2 ngày 11-12/5.
Hà Nội: Học sinh lớp 12 toàn thành phố khảo sát 4 bài kiểm tra như thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Học sinh lớp 12 Hà Nội "thi thử" tốt nghiệp THPT vào 11-12/5

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5.

Trong thời gian này, các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021; tổ chức rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh.

Được biết, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương thành lập ban chỉ đạo thi các cấp, hoàn thành trước ngày 11/5 để kịp thời triển khai các công việc có liên quan.

Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh tham dự kỳ thi này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố trong 2 ngày 11- 12/5.

Theo đó, mỗi học sinh lớp 12 THPT sẽ kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Mỗi học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên dự kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).

Bài kiểm tra môn Ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Tất cả học sinh làm theo đề kiểm tra chung, do Sở GD-ĐT Hà Nội biên soạn.

Riêng đối với môn ngoại ngữ khác tiếng Anh (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn), hiệu trưởng các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT.

Sở GD-ĐT Hà Nội không bắt buộc các nhà trường sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Tùy theo điều kiện thực tế, các trường có thể sử dụng kết quả này làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7, trong đó ngày 7 và 8-7 là ngày thi chính thức, ngày 6-7 là ngày làm thủ tục dự thi, ngày 9-7 là ngày dự phòng.

Tin cùng chuyên mục