Hà Nội đầu tư xây dựng "Nhà vệ sinh thân thiện" cho học sinh

  • 14/10/2019 08:18
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội và Hội đồng Đội TP Hà Nội vừa tổ chức khánh thành công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” tại trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Công trình có 3 hạng mục được chỉnh trang chính gồm: các bích họa (tranh vẽ trên tường), biển chỉ dẫn và trang trí cây xanh. Nhà vệ sinh sau khi được chỉnh trang đã có diện mạo mới, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Không gian thân thiện này được các phụ huynh và nhà trường đánh giá cao, giúp học sinh không còn cảm giác ngại, sợ khi đi vệ sinh.
Nhà vệ sinh sau khi được chỉnh trang tạo cảm giác thân thiện, được sự đánh giá cao của các bậc phụ huynh cũng như học sinh

Nhà vệ sinh sau khi được chỉnh trang tạo cảm giác thân thiện, được sự đánh giá cao của các bậc phụ huynh cũng như học sinh

Công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” được Thành đoàn Hà Nội và Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động triển khai từ tháng 3-2019, nhằm cụ thể hóa Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020”. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi Thủ đô ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố đã xây dựng, chỉnh trang được 352 công trình “Nhà vệ sinh thân thiện”. Mỗi công trình đều có những nội dung tuyên truyền về các chủ đề khác nhau như: quy tắc ứng xử nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường; tuyên truyền các nội quy, quy chế nhà trường... nhằm xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh. Các công trình cũng tạo nên môi trường học tập sáng - xanh - sạch đẹp, góp phần nâng cao công tác chăm sóc thiếu nhi, giúp các em thoải mái hơn sau những tiết học căng thẳng.

Tin cùng chuyên mục