Hà Nội cưỡng chế tài khoản, hóa đơn hơn 8.000 doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế

  • 13/06/2018 12:29
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Trong 5 tháng đầu năm, Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản đối với 5.562 đơn vị với số tiền nợ 156 tỷ đồng; cưỡng chế hóa đơn 2.513 đơn vị với số tiền nợ 989 tỷ đồng.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thế Mạnh, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết. Theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, những tháng đầu năm, các cấp đã triển khai nhiều biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ theo quy định, tập trung vào các đối tượng có số nợ lớn và các khoản nợ có khả năng thu.

Đồng thời, thường xuyên rà soát, đối chiếu, chuẩn hóa dữ liệu nợ thuế; phân tích, xác định rõ thực trạng, nguyên nhân nợ, tình trạng hoạt động và khả năng thu hồi nợ đến từng doanh nghiệp để áp dụng các biện pháp phù hợp.

Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội cũng tham mưu UBND Thành phố làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đôn đốc các đơn vị nộp các khoản nợ vào ngân sách Nhà nước.

Hàng nghìn doanh nghiệp đã bị cưỡng chế tài khoản, hóa đơn vì chây ỳ nợ thuế

Hàng nghìn doanh nghiệp đã bị cưỡng chế tài khoản, hóa đơn vì chây ỳ nợ thuế

Kết quả, trong 5 tháng đầu năm Cục Thuế đã thu được 3.819 tỷ đồng tiền nợ thuế. Đã thực hiện cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản đối với 5.562 đơn vị với số tiền  nợ là 156 tỷ đồng. Cưỡng chế hóa đơn đối với 2.513 đơn vị với số tiền nợ 989 tỷ đồng.

Cùng với đó, Cục Thuế cũng đã thực hiện công khai 5 đợt đối gới 690 doanh nghiệp, dự án nợ tiền thuế - phí và tiền thuê đất với số nợ 1.474 tỷ đồng.

Về công tác thanh tra, kiểm tra thuế, ông Nguyễn Thế Mạnh cho biết từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã hoàn thành 5.071 cuộc thanh tra, kiểm tra với tổng số truy thu, truy hoàn và phạt 1.880 tỷ đồng.

Tính chung, kết quả thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 50,5% dự toán, tăng 19,2% so với cùng kỳ. Hầu hết các khoản thu đều tăng so với cùng kỳ, trong đó thu từ sản xuất kinh doanh tăng 21,3%, là mức tăng cao nhất từ năm 2015 trở lại đây. 

Tin cùng chuyên mục