Hà Nội: Cử 3 bệnh viện khám cho người dân vùng ngập, đã có hàng chục ca đau mắt đỏ

  • 02/08/2018 10:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến thời điểm này, đã có 1.544 người dân 2 xã bị ngập úng tại Chương Mỹ (Hà Nội) được khám sàng lọc bệnh, phát hiện 40 bệnh nhân đau mắt đỏ, 6 bệnh nhân tiêu chảy,10 bệnh nhân mắc bệnh về da liễu…
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác đáp ứng y tế ở vùng ngập úng Chương Mỹ

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra công tác đáp ứng y tế ở vùng ngập úng Chương Mỹ

Ngày 2-8, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, hôm qua, đoàn công tác của Sở Y tế do TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã thị sát và kiểm tra công tác đáp ứng y tế, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng ngập úng tại huyện Chương Mỹ.

Tính đến ngày 31-7, có 3.627 hộ gia đình tại Chương Mỹ bị ngập úng hoàn toàn nằm ở 11 xã vùng thấp, trũng, trong đó có xã Nam Phương Tiến và xã Tân Tiến bị ngập úng nặng.

Ông Dương Viết Tài, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Chương Mỹ cho biết, để đáp ứng công tác y tế chủ động chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe người dân vùng ngập úng, TTYT huyện đã thành lập 5 đội cấp cứu cơ động thường trực tại đê Tả Bùi, sẵn sàng ứng cứu kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Hiện tại, TTYT huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, các trạm y tế 11 xã bị ngập úng nặng đã khám cho 1.544 người dân. Qua khám sàng lọc, phát hiện 40 bệnh nhân đau mắt đỏ, 6 bệnh nhân tiêu chảy, 10 bệnh nhân mắc bệnh về da liễu và các bệnh khác.

TTYT huyện Chương Mỹ cũng đã phối hợp với trạm y tế các xã bị ngập úng tổ chức cấp phát 4.688 túi thuốc gồm thuốc tra mắt, thuốc ngoài da; 5.740 túi Cloramin B; 2.740 túi phèn chua cho các hộ dân bị ngập úng. Cán bộ y tế của TTYT huyện và các trạm y tế, y tế thôn đã tổ chức tổng vệ sinh môi trường cho 347 hộ gia đình…

Qua thị sát và kiểm tra tình hình, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu các đơn vị y tế huyện Chương Mỹ phối phợp với UBND các xã tiếp tục tăng cường công tác y tế đảm bảo người dân được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Kiểm tra công tác đảm bảo nước sạch và ATTP cho người dân vùng ngập úng

Kiểm tra công tác đảm bảo nước sạch và ATTP cho người dân vùng ngập úng

Đặc biệt, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu TTYT huyện Chương Mỹ cần đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp trong mùa mưa lũ như các bệnh về da, mắt, đường tiêu hóa, rắn cắn; các trường hợp tai nạn thương tích như điện giật, đuối nước; các biện pháp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…

Ông Hiền đề nghị TTYT Dự phòng Hà Nội cử cán bộ có trình độ chuyên môn cao giám sát, hỗ trợ Chương Mỹ giám sát dịch bệnh, xử lý môi trường khi nước rút và dự trù hóa chất, trang thiết bị y tế đáp ứng việc vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu 3 bệnh viện gồm Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Bệnh viện Da liễu Hà Nội cần phối hợp với TTYT huyện Chương Mỹ cấp cứu kịp thời các trường hợp nặng, đáp ứng cơ số thuốc và tổ chức khám sức khỏe, tầm soát bệnh cho người dân... đảm bảo người dân được chăm sóc y tế tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục