Hà Nội: Cháy trường mầm non Đông La

  • 09/06/2016 10:21
  • 0 bình luận
  • P.Hà- Nguyễn Mạnh
  • In bài
ANTĐ -Khoảng 19h tối qua (8-6), tại trường mầm non Đông La - khu vực La Tinh (xã Đông La, Hoài Đức, Hà Nội) đã xảy ra cháy. Mặc dù được phát hiện kịp xong ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong lớp.

Vào khoảng thời gian trên, người dân quanh khu vực phát hiện mùi khói khét lẹt bốc ra từ khu vực trường mầm non Đông La, khi chạy đến kiểm tra thì ngọn lửa đã bắt đầu bùng mạnh, khói bốc lên nghi ngút.

Trường mầm non Đông La, nơi xảy ra cháy.

Trường mầm non Đông La, nơi xảy ra cháy.

Người dân hô hoán cùng nhau dùng các phương tiện chữa cháy sẵn có để dập lửa. Do trong lớp học có nhiều vật dụng dễ cháy khiến cho việc dập lửa khó khăn hơn. Đến khoảng 21h cùng ngày, ngọn lửa được khống chế.

Hà Nội: Cháy trường mầm non Đông La
Hiện trường vụ cháy. Toàn bộ vật dụng trong lớp học bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy. Toàn bộ vật dụng trong lớp học bị thiêu rụi.

Tại hiện trường, toàn bộ đồ đạc trong một phòng như tivi, quạt trần, quạt treo tường cùng nhiều bàn ghế, đồ dùng học tập, sinh hoạt của các cháu trong lớp Nhà trẻ đều bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Sức nóng của ngọn lửa làm cho các phòng bên cạnh bị hư hại, vôi tường bong chóc, ám khói đen sì.

Được biết, trường mầm non Đông La được xây dựng từ năm 1990, trước kia là trường cấp I xã Đông La, khu vực La Tinh. Đến năm 2013, trường được tu sửa, sử dụng làm trường mầm non. Trường có 2 lớp: Nhà trẻ và lớp Mẫu giáo bé (3 tuổi).

Các phòng bên cạnh lớp Nhà trẻ cũng bị hư hỏng nặng.

Các phòng bên cạnh lớp Nhà trẻ cũng bị hư hỏng nặng.

Toàn bộ ngôi trường vẫn giữ nguyên trạng từ khi được xây dựng đến nay, tường vôi ẩm mốc, dấu hiệu xuống cấp thấy rõ. Cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện học tập không đảm bảo. Trường không đủ sức chứa hết lượng trẻ nhỏ trong khu vực nên nhiều phụ huynh buộc phải gửi trẻ ở các xã lân cận.

Hiện, nguyện nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục