Hà Nội: Bổ sung tài liệu phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch hai bên sông Hồng

  • 20/03/2017 18:05
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị sở, ngành liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Công văn nêu rõ, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản của Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đề nghị về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Cụ thể, Geleximco đã chủ động mời Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng.

Ngày 4/2/2017, Geleximco cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) đã tiến hành khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng, đã làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bàn giao tài liệu liên quan đến lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000.

Hà Nội sẽ lập đồ án quy hoạch thành phố hai bên bờ sông Hồng

Hà Nội sẽ lập đồ án quy hoạch thành phố hai bên bờ sông Hồng

Ngày 1/3/2017, Geleximco cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đã làm việc với Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Tại buổi làm việc với Bộ NN&PTNT, Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu đề nghị xin được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan. Geleximco đã được Bộ NNN&PTNT hướng dẫn Công ty liên hệ với UBND TP Hà Nội có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ và Bộ Tài nguyên Môi trường để được cung cấp các số liệu trên.

Theo đó, Geleximco và Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của UBND TP để hoàn thành nhiệm vụ được UBND TP Hà Nội giao.

Về việc trên, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở Quy hoạch Kiến trúc, NN&PTNT khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP trước ngày 25/3/2017.
Ngoài ra, Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đơn vị liên quan tổng hợp rà soát các hồ sơ, tài liệu hiện có, tài liệu chưa có cần bổ sung để phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng; đề xuất báo cáo trước ngày 25/3/2017.

Tin cùng chuyên mục