Góp từng việc nhỏ thành chiến công

  • 01/04/2015 07:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Trong 10 năm phát triển và trưởng thành , tập thể CAP Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy đã lập nhiều chiến công, luôn nêu cao tinh thần nỗ lực phục vụ nhân dân, giữ gìn bình yên địa bàn.

Tập thể đoàn kết

Thành lập ngày 1-4-2005, với biên chế ban đầu hơn 20 CBCS; những ngày đầu, CAP Dịch Vọng Hậu gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, con người. Trong khi đó, đơn vị được giao nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn có diện tích khá rộng, nhiều khu vực giáp ranh và tiềm ẩn phức tạp. Đây cũng là một trong những phường của quận Cầu Giấy tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng. Học sinh, sinh viên và số người lao động ngoại tỉnh tạm trú trên địa bàn chiếm nửa dân số toàn phường. Bên cạnh đó, một số khu vực công cộng xa dân cư, các dự án chưa đi vào hoạt động đã khiến tội phạm, tệ nạn lợi dụng hoạt động.

 “Các yếu tố khách quan trên chính là những khó khăn đối với đơn vị trong công tác quản lý hành chính, đảm bảo ANTT” - Trung tá Mạc Đình Thắng, Trưởng CAP Dịch Vọng Hậu nhìn nhận. Với quyết tâm và nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, cấp ủy, BCH CAP Dịch Vọng Hậu đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS, tạo sự đoàn kết, thống nhất. Đây chính là “chìa khóa” giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên và nhân dân giao phó.

Trong suốt 10 năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn phường luôn được CAP Dịch Vọng Hậu phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn. CAP luôn chủ động nắm bắt, phòng ngừa cũng như giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp nảy sinh. 

Không tự bằng lòng với chính mình

654 vụ án đã được CAP Dịch Vọng Hậu điều tra khám phá thành công, trên tổng số 778 vụ việc, đạt tỷ lệ chung 84%. Đây là con số ấn tượng trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự trong 10 năm qua. Riêng tỷ lệ điều tra khám phá trọng án đạt 100%. Nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản đã được CAP phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ điều tra mở rộng, bắt giữ thành công các băng, ổ nhóm, đường dây lớn. Đáng chú ý, mặc dù số lượng người dân tạm trú trên địa bàn đông; có những đối tượng trốn truy nã toàn quốc, lẩn trốn ở nhiều nơi song khi về đến địa bàn đã nhanh chóng bị người dân, lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. 

Để có được những thành tích trên, CAP Dịch Vọng Hậu đã làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản. Cho đến nay, địa bàn phường không có điểm phức tạp về ma túy, tệ nạn xã hội. CAP luôn làm tốt công tác quản lý Nhà nước về TTATXH, đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT, CAP đã xây dựng và giữ gìn nhiều tuyến phố văn minh, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Luật Giao thông đường bộ, kết hợp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Các tuyến phố đi qua địa bàn đều có diện mạo khang trang, sạch đẹp, không có cảnh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, tập kết hàng hóa trái quy định...

“Gốc để đảm bảo ANTT vẫn là yếu tố con người” - Trung tá Mạc Đình Thắng nhìn nhận. Chính vì vậy, trong suốt 10 năm qua, BCH CAP Dịch Vọng Hậu đã chú trọng làm tốt công tác xây dựng lực lượng. Những cuộc vận động như “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Xây dựng phong cách người CSND vì dân phục vụ”... đều được CBCS trong đơn vị thực hiện nghiêm túc. Đơn vị đã 9 năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, trong đó 6 năm được CATP công nhận đơn vị “Lá cờ đầu” phong trào thi đua vì ANTQ; nhiều lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND TP, CATP Hà Nội khen thưởng. Trong 10 năm qua, không có CBCS nào của CAP Dịch Vọng Hậu vi phạm kỷ luật. Những kết quả ấy, như chỉ huy CAP Dịch Vọng Hậu tâm sự, các anh không tự bằng lòng, mà tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục