Giữa căng thẳng với Trung Quốc, Ấn Độ tính giục Nga sớm chuyển giao tên lửa S-400

  • 22/06/2020 17:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ấn Độ đang cân nhắc thúc giục Nga đẩy nhanh việc cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho nước này, một nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Việc đẩy nhanh hoạt động cung cấp các hệ thống S-400 trị giá 5,4 tỷ USD mà Ấn Độ đã thanh toán một khoản tiền lớn cho Nga vào năm ngoái, dự kiến sẽ được thảo luận trong cuộc họp song phương giữa Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh và người đồng cấp Nga Sergei Shoigu.

Trong khi lên đường tới Matxcơva tham dự cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng vào ngày 24-6, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ đã đăng dòng tweet cho biết, chuyến thăm của ông là một cơ hội để tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược và quốc phòng Ấn Độ-Nga.

Quyết định của Chính phủ Ấn Độ cử Bộ trưởng Quốc phòng tham dự cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng lần thứ 75 tại Matxcơva diễn ra sau khi Ấn Độ lên kế hoạch mua gấp 33 máy bay chiến đấu, bao gồm 12 chiếc Su-30MKI và 21 MiG-29, của Nga và trong bối cảnh xảy ra các cuộc đụng độ ở biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại vùng Ladakh, phía Bắc Ấn Độ.

Ấn Độ cũng coi sự kiện nêu trên là cơ hội để tăng cường mối quan hệ với Nga trong thời điểm quan trọng này bởi vì Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cũng có khả năng có mặt tại sự kiện này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục