Giữ móng sơn bền lâu

  • 19/09/2009 15:45
  • 0 bình luận
  • H.H
  • In bài
(ANTĐ) - Sơn móng tay, móng chân là một cách làm đẹp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ móng sơn bền đẹp mà không bong tróc nham nhở? Xin có vài lời khuyên dành cho bạn.

Giữ móng sơn bền lâu

(ANTĐ) - Sơn móng tay, móng chân là một cách làm đẹp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ móng sơn bền đẹp mà không bong tróc nham nhở? Xin có vài lời khuyên dành cho bạn.

Rửa sạch móng trước khi sơn

Nếu tay bạn đang còn lớp sơn cũ thì dĩ nhiên phải tẩy sạch đi bằng dung môi rửa móng. Tuy nhiên, nếu tay bạn không sơn thì cũng cần phải làm sạch bằng nước ấm, cẩn thận hơn thì có thể dùng vỏ chanh tươi chà sạch từng kẽ móng và giúp móng sáng mềm hơn. Tóm lại phải đảm bảo các móng luôn trơn nhẵn trước khi sơn.

Không dùng loại sơn sực mùi cồn

Sơn móng tay càng tốt thì mùi cồn càng dịu nhẹ và tuổi thọ càng cao. Loại sơn móng tay quá rẻ có thể khiến móng của bạn bị yếu đi, trở nên giòn và dễ gãy. Khi lựa sơn, bạn nên dốc ngược và lắc lọ sơn xem chất sơn còn lỏng sánh nhiều không. Nếu sơn đặc thì chứng tỏ hạn sử dụng của nó không còn nhiều.

Thoa kem dưỡng trước khi sơn

Sơn móng tay dẫu sao cũng chứa một phần rất nhỏ hóa chất không có lợi. Vì thế, trước khi sơn móng, bạn nên thoa kem dưỡng vào móng để bảo vệ. Lớp kem này cũng giữ cho lớp sơn chắc hơn và tránh bị xước.

Cắt móng tay ngắn

Móng tay càng ngắn thì lớp sơn càng giữ được lâu hơn. Nếu bạn để móng tay dài, sự va chạm giữa móng với các vật thể khác sẽ gia tăng, hơn thế, móng mọc dài sẽ kéo lớp sơn trợt ra khỏi chân móng làm mất thẩm mỹ. Vì thế, bạn chỉ nên giữ độ dài tối thiểu cho móng trước khi sơn.

Sơn 4 lớp

Mất thời gian nhưng việc bạn thực hiện đủ 4 lớp sơn sẽ khiến móng tay bạn luôn giữ được màu sơn sáng mới như vừa bước ra khỏi tiệm. Bắt đầu với lớp sơn lót không màu, sau đó sơn lớp màu theo ý thích, để 15 phút sơn lại lớp màu đó, để khô 30 phút, ngâm tay vào nước lạnh, lau khô và sơn lần cuối cùng với lớp sơn bóng bảo vệ.

Massage móng với dầu oliu

Hãy tập thói quen massage, chuốt nhẹ các đầu ngón tay bất cứ khi nào bàn tay rảnh rỗi. Đó không chỉ là một cách thư giãn, giải tỏa tinh thần, mà còn giúp các lớp biểu bì trên móng phục hồi nhanh chóng, giúp móng chắc khỏe, hồng hào.

H.H

Sưu tầm

Tin cùng chuyên mục