• Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

  ANTD.VN - Sáng 21/4 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và dâng hương.

 • Đặc sắc các hoạt động tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

  Đặc sắc các hoạt động tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng 2021 (10-3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc nhằm phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa của di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

 • Cả nước thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ

  Cả nước thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ

  ANTĐ - Sáng 16-4, tức 10-3 Âm lịch, tại đền Thượng, khu di tích lịch sử đền Hùng, Phú Thọ, đã diễn ra trọng thể lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Tham dự lễ dâng hương tưởng niệm các vị vua Hùng có đại diện lãnh đạo Đảng Nhà nước, các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương. 

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

  ANTĐ - Sáng 16-4 (tức 10-3 Âm lịch), tại Điện Kính Thiên thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ tiên đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang - Quốc gia đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam đã diễn ra trọng thể.

 • Sao Mai Thu Hằng hát đến khản tiếng trong phòng bệnh

  Sao Mai Thu Hằng hát đến khản tiếng trong phòng bệnh

  ANTĐ - Để đáp lại lòng yêu mến của những khán giả đặc biệt - những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Quán quân Sao mai dòng Dân gian 2015 Thu Hằng đã “cháy hết mình” trong các ca khúc cho dù cô cũng vừa mới ốm dậy.

 • Công an Thủ đô đảm bảo an ninh an toàn cho dịp lễ 30/4 và 1/5

  Công an Thủ đô đảm bảo an ninh an toàn cho dịp lễ 30/4 và 1/5

  ANTĐ - Vậy là đợt nghỉ 6 ngày của dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 đã trôi qua. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô trong những ngày này được đánh giá an toàn, ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp. Lực lượng CATP Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ANCT, TTATXH, đảm bảo cho nhân dân có một kỳ nghỉ lễ yên vui. 

 • Khách du lịch đến Phú Yên tăng đột biến trong dịp lễ

  Khách du lịch đến Phú Yên tăng đột biến trong dịp lễ

  ANTĐ - Ngày 1-5, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Bảy cho biết, trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, khách du lịch đến Phú Yên hơn 10.000 lượt người, trong đó gần 8.000 lượt lưu trú thông qua các tuor du lịch.

 • Công an Thủ đô đảm bảo ANTT cho dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  Công an Thủ đô đảm bảo ANTT cho dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

  ANTĐ - Cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 và Giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 6 ngày liên tiếp. Thời điểm này, lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao, cũng như tiềm ẩn những phức tạp về tình hình ANTT. Nắm và dự báo được tình hình này, CATP Hà Nội đã tăng cường các lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đồng thời ngăn chặn các hành vi phạm tội, đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân đón kỳ nghỉ trong yên vui.

 • Công an quận Hoàng Mai ra quân đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ

  Công an quận Hoàng Mai ra quân đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ

  ANTĐ - Kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 và giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 6 ngày nên lưu lượng hành khách đi lại tại các bến xe tăng cao đột biến. Đây cũng là thời điểm có thể xảy ra những phức tạp về ANTT. Chính vì vậy, CAQ Hoàng Mai đã triển khai các lực lượng ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát tại bến xe và các địa bàn trọng điểm, đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân đi lại.   

 • CAQ Hoàng Mai ra quân đảm bảo an ninh trật tự dịp 30/4

  CAQ Hoàng Mai ra quân đảm bảo an ninh trật tự dịp 30/4

  ANTĐ - Để chủ động phòng ngừa, giải quyết những vấn đề phức tạp về TTGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn quận trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương, Công an quận (CAQ) Hoàng Mai đã xây dựng, triển khai kế hoạch đến từng bộ phận nghiệp vụ và công an các phường.

 • Cuốn hút lễ hội Bơi Đăm

  Cuốn hút lễ hội Bơi Đăm

  ANTĐ - Cứ 5 năm một lần, Lễ hội Bơi Đăm được tổ chức tại phường Tây Tựu, nay thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Lễ hội năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 Âm lịch). 

 • Tổ chức trang nghiêm, an toàn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

  Tổ chức trang nghiêm, an toàn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

  ANTĐ - Với thời gian tổ chức dài hơn mọi năm, từ 23 đến 28-4 (tức từ ngày 5-3 đến 10-3 Âm lịch), lại trùng với dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, năm nay dự kiến số lượng du khách về Phú Thọ tham dự lễ Giổ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2015 dự kiến sẽ rất đông. Theo ước tính của BTC, sẽ có khoảng 6-7 triệu du khách về đất Tổ trong suốt 6 ngày diễn ra sự kiện. 

 • Học sinh Hà Nội nghỉ 6 ngày dịp 30-4

  Học sinh Hà Nội nghỉ 6 ngày dịp 30-4

  ANTĐ -Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5 cán bộ, học sinh ở các đơn vị trường học thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật được nghỉ 6 ngày, từ ngày 28-4 đến hết 3-5. 

 • Người đi tìm “gà tiến vua” đất Tổ

  Người đi tìm “gà tiến vua” đất Tổ

  ANTĐ - Xưa để lấy được con gái Vua Hùng, Sơn Tinh đã tìm được đủ các sính lễ theo đúng yêu cầu: “Voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. Tưởng như những con vật ấy chỉ có trong truyền thuyết, nhưng hiện thời, có người đã tìm được gà chín cựa và nhân giống kỳ kê ấy.

 • Được nghỉ 6 ngày dịp lễ 30-4, 1-5

  Được nghỉ 6 ngày dịp lễ 30-4, 1-5

  ANTĐ -Ngày 9-3, Bộ LĐ-TB&XH đã có thông báo về đợt nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, người lao động cả nước sẽ được nghỉ 6 ngày (từ 28-4 đến 3-5).