Giết người vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng

  • 10/11/2014 07:10
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9-11, CATP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Mã Ngọc Thuận (tức Ba Giá, SN 1998, trú tỉnh Cà Mau, tạm trú quận 1, từng có 2 tiền sự về hành vi gây rối) và Trần Minh Hoàng (SN 1998, trú huyện Hóc Môn, tạm trú quận 1) can tội “giết người”.

Theo kết luận điều tra, chiều 26-1-2014, Mã Ngọc Thuận và Quách Chấn Quang (SN 1998, trú quận 1) có chát trên mạng Internet và phát sinh mâu thuẫn với nhau. Bị Quang dọa đánh, Thuận gọi điện cho Hoàng cùng một người khác đến cửa hàng Internet đón Thuận về. Về đến nhà, Thuận nhắn tin hẹn Quang đến hẻm số 193 đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 để giải quyết mâu thuẫn. Khi gặp nhau Quang cầm 1 đoạn gỗ dài 1m rượt đuổi đánh vào lưng Thuận làm gãy đoạn gỗ nhưng Thuận vẫn kịp chạy thoát. Một lúc sau, Thuận đang đi ở hẻm số 341 đường Nguyễn Trãi thì tiếp tục gặp Quang. Lần này Quang  lại cầm đoạn gỗ bị gãy rượt đuổi làm Thuận bỏ chạy.

Khi chạy thoát, Thuận liên lạc với Hoàng và hỏi Hoàng có mang “hàng” theo không? Khi biết Hoàng có mang theo 1 con dao bấm thì Thuận đến lấy dao, rồi đi tìm Quang. Trên đường Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thuận gặp Quang đang đi xe gắn máy cùng người bạn. Vừa  dừng xe, người bạn của Quang lao vào ôm Thuận nhưng bị Thuận đạp ngã. Quang dùng đoạn gỗ tấn công nhưng Thuận né được. Quang vứt đoạn gỗ, dùng tay lao vào đánh vào đầu Thuận nhiều cái. 

Bất ngờ Thuận rút dao bấm đâm 1 nhát giữa ngực rồi tiếp tục đâm nhiều nhát làm Quang gục ngã tại chỗ. Sau khi gây án, Thuận trả lại con dao bấm cho Hoàng đang đứng gần đó rồi tẩu thoát. Ngay sau đó, Quang được đưa vào bệnh viện Sài Gòn cấp cứu nhưng đã tử vong, do mất máu cấp vì bị đâm thủng tim. 

Tin cùng chuyên mục