Giấu mặt, quên... giấu dép

  • 06/01/2014 07:15
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Bị đưa về CAP Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Nguyễn Xuân Quân vẫn cãi bay hành vi trộm cắp, ngay cả khi những hình ảnh trên camera an ninh được đưa ra để làm bằng chứng buộc tội. Tuy nhiên, chứng cứ xác đáng đã khiến tên trộm phải nhận tội.

Giấu mặt, quên... giấu dép ảnh 1
Nguyễn Xuân Quân lấy xe máy trộm cắp được ra ngoài và đôi xăng-đan 
bị camera chụp rất rõ

Ngày 2-1, trinh sát hình sự CAP Vĩnh Tuy phối hợp cùng nhân viên bảo vệ tại tầng hầm để xe 1 khu chung cư tại địa bàn, phát hiện một thanh niên đeo khẩu trang, dắt chiếc xe Wave màu xanh BKS: 18D4- 47… có biểu hiện nghi vấn. Chiếc xe này có đặc điểm trùng khớp với tài sản bị mất hôm 27-12, của một nhân viên làm tại khu chung cư này. Theo tường trình của nhân viên, sau khi dắt xe vào bãi gửi trong tầng hầm, anh đã cho vé xe vào cốp rồi quên rút chìa. Chiều cùng ngày, khi anh ra tìm đã phát hiện xe bị mất. Hệ thống camera an ninh tầng hầm tòa nhà chụp được 2 bức ảnh lúc chiếc xe Wave ra, vào bãi gửi; thể hiện người gửi xe và người lấy xe là 2 thanh niên khác nhau. Trong đó, thanh niên dắt chiếc xe Wave ra ngoài đeo khẩu trang kín mặt, cố tình tránh ống kính camera trực diện.

Dáng vóc thanh niên dắt chiếc xe Wave ra khỏi tầng hầm hôm 27-12, cũng trùng với nghi can lấy trộm chiếc xe Wave BKS: 29Y5-193…, chiều 30-12. Chủ xe là anh Nguyễn Văn Pha, một nhân viên làm việc tại khu chung cư. Anh Pha cho xe vào bãi gửi, để vé xe cùng toàn bộ giấy tờ trong cốp, rồi quên không rút chìa khóa. Hết giờ làm, ra lấy xe anh Pha mới biết tài sản đã không cánh mà bay.

Tại trụ sở CAP Vĩnh Tuy, Nguyễn Xuân Quân (SN 1992), quê quán Kinh Môn, Hải Dương, tạm trú tại Mỹ Đình, Từ Liêm, nhân viên làm việc tại một siêu thị trong khu chung cư, khăng khăng phủ nhận sự liên quan đến 2 chiếc xe máy bị mất trộm. Tuy nhiên, có nhiều chứng cứ khiến Quân phải đuối lý. Đầu tiên, chiếc xe Wave BKS: 18D4 - 47… mà Quân dắt ra ngoài, anh ta không xuất trình được giấy tờ chứng minh sở hữu. Chứng cứ buộc tội “xác đáng” hơn khiến Quân phải nhận tội, là 1 đôi xăng – đan. Hình ảnh camera an ninh của tầng hầm để ở của chung cư chụp được rất rõ đôi xăng-đan mà nghi can 2 vụ trộm xe chiều 27 và 30-12, chính là đôi dép Quân đang đi.

Không cãi được nữa, Quân khai: chiều 27-12, sau khi lấy được xe Wave BKS: 18D4 – 47… ra ngoài, Quân mang đi đặt ở hiệu cầm đồ nhưng không được, vì xe không có giấy tờ. Bỏ đi thì tiếc, Quân giữ lại chiếc xe này để sử dụng. Chiều 30-12, cũng tại tầng hầm, Quân phát hiện chiếc xe Wave khác vẫn cắm chìa. Trong cốp xe có cả vé, giấy tờ xe. Lập tức, Quân dắt chiếc xe BKS 18D4 – 47… quay lại, rồi lấy xe BKS: 29Y5 – 193… ra ngoài. Chiếc xe này Quân đem đặt hiệu cầm đồ được 7 triệu đồng. Có tiền, Quân đi xe buýt quay lại tầng hầm, lấy xe 18D4 – 47… Ung dung sử dụng chiếc xe trộm cắp đến ngày 2-1, Quân bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Theo chỉ huy CAP Vĩnh Tuy, đây là đối tượng thứ 2 trong 1 tháng qua bị CAP bắt giữ về hành vi trộm cắp xe máy bằng thủ đoạn đi tăm tia trong tầng hầm, phát hiện chủ xe quên không rút chìa khóa và để vé xe trong cốp. Cơ quan Công an khuyến cáo người dân hết sức chú ý, tránh lơ là, vô tình tạo điều kiện cho kẻ gian phạm tội.

Tin cùng chuyên mục