Giáo viên trường Nam Trung Yên rất buồn sau quyết định cách chức, khai trừ Đảng Hiệu trưởng

  • 03/03/2017 08:17
  • 13 bình luận
  • Duy Anh
ANTD.VN - Các giáo viên trường tiểu học Nam Trung Yên đều rất buồn trước sai sót dẫn tới bị kỷ luật của nguyên Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và nguyên Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Tuy nhiên, các cô đều thống nhất thực hiện đúng các quyết định của cấp trên và ưu tiên tập trung vào ổn định chuyên môn, không để ảnh hưởng tới công tác dạy và học của toàn trường.
Tiểu học Nam Trung Yên đang cần ổn định trở lại sau vụ học sinh gãy chân ở trường

Tiểu học Nam Trung Yên đang cần ổn định trở lại sau vụ học sinh gãy chân ở trường

Chiều 2-3, bà Nguyễn Thị Bình, Phó Hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên cho biết, quyết định xử lý kỷ luật Đảng viên của Quận ủy Cầu Giấy đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường và bà Nguyễn Thị Hương, Đảng viên, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường đã được công bố trong Chi bộ trường tiểu học Nam Trung Yên. Trước quyết định này, tập thể đảng viên chi bộ nhà trường đều nhận thấy đây là bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

"Tâm lý giáo viên nói chung đều rất buồn trước sai sót dẫn tới bị kỷ luật của đồng nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi đều thống nhất thực hiện đúng các quyết định của cấp trên và ưu tiên tập trung vào ổn định chuyên môn, không để ảnh hưởng tới công tác dạy và học của toàn trường" - bà Nguyễn Thị Bình cho biết.

Về việc kiện toàn, ổn định tổ chức Đảng, bà Nguyễn Thị Bình cho biết, Đảng ủy phường Yên Hòa cũng như Quận ủy Cầu Giấy đều rất quan tâm và theo sát diễn biến sự việc cũng như có hướng dẫn để Chi bộ nhà trường ổn định tổ chức trong thời gian sớm nhất.

Ngày 28/02/2017, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra quận ủy Cầu Giấy đã ban hành các quyết định xử lý kỷ luật đảng viên. Cụ thể, theo Quyết định số 1064-QĐ/QU của Quận ủy Cầu Giấy, bà Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên phải chịu kỷ luật với hình thức Khai trừ.

Theo Quyết định số 19-QĐ/UBKTQU của Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy, bà Nguyễn Thị Hương - đảng viên, nguyên Hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên bị kỷ luật bằng hình thức Khai trừ.

Trước đó, ngày 21-2, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã công bố quyết định kỷ luật đối với 2 lãnh đạo của trường Nam Trung Yên do đã che giấu vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên trong trường.

Theo kết luận của Cơ quan Công an, hai bà này đã có hành vi che giấu vụ tai nạn của học sinh Trần Chí  Kiên, xảy ra vào hồi tháng 12-2016.

Ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên thông báo con trai bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định việc học sinh tự ngã không thể gây ra vết thương nghiêm trọng - gãy xương đùi. Cháu Kiên sau đó kể lại đã va chạm với xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường, nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác.

Nghi ngờ nguyên nhân gây ra chấn thương cho con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào. Từ phản ánh của gia đình và báo chí, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục