Giao tranh ác liệt giữa SAA và phiến quân IS ở Homs

  • 05/07/2020 10:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 4-7 cho hay, những cuộc đụng độ giữa các lực lượng của chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn với các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã khiến hơn 40 thành viên của cả hai phía thiệt mạng trong 48 giờ qua.
SAA tấn công dữ dội phiến quân ở Latatkia, ngày 3-7-2020

SAA tấn công dữ dội phiến quân ở Latatkia, ngày 3-7-2020

Theo SOHR, những cuộc giao tranh ở tỉnh Homs kể từ cuối ngày 2-7 đến nay đã khiến 18 binh sỹ của chính quyền Damascus thiệt mạng. Trong khi đó, quân chính phủ Syria cũng đã tiêu diệt được 26 phần tử cực đoan của IS.

Người đứng đầu SOHR, ông Rami Abdel Rahman nêu rõ: “Giao tranh bắt đầu vào đêm 2-7 đến ngày 3-7 với cuộc tấn công của những phần tử cực đoan nhằm vào các cứ điểm của chính quyền Damascus ở gần thị trấn al-Sukhna”.

Các phần tử IS vẫn tiếp tục hiện diện ở vùng sa mạc Badia rộng lớn của Syria bất chấp phải hứng chịu những tổn thất lớn từ hồi năm ngoái. Chúng thường xuyên tiến hành các vụ tấn công ở quanh khu vực này, chủ yếu nhằm vào những mục tiêu của các lực lượng vũ trang Syria.

Trong một diễn biến khác, theo Al Masdar News, các binh sĩ SAA ngày 4-7 đã mở cuộc tấn công dữ dội nhằm vào căn cứ của lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) tại Kabani và Sirmaniyeh, tỉnh Latakia.

"Lực lượng chính phủ Damascus không chỉ tấn công những căn cứ trên mà còn oanh kích thành trì của nhóm phiến quân ở khu vực đồng bằng Al-Ghaab và vùng Al-Zawiya", Al Masdar News đưa tin.

Những vụ tấn công của SAA diễn ra thường xuyên hơn trong vài tuần qua để làm suy yếu khả năng chiến đấu của lực lượng thánh chiến ở Tây Bắc Syria.

Bất chấp các cuộc tuần tra chung của lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ dọc đường cao tốc M-4, tình hình ở Tây Bắc Syria vẫn rất căng thẳng với các cuộc giao tranh hàng ngày giữa các tay súng phiến quân và SAA.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục