Gian nan tìm kiếm... “tập hai”

  • 17/06/2011 11:30
  • 0 bình luận
  • Song Nguyên
  • In bài
(ANTĐ) - Hành trình tìm kiếm "tập hai" của chị em lắm gian nan nhưng cũng nhiều chuyện bi hài, thú vị.

Sau khi ly hôn, phần lớn chị em đều có một khoảng thời gian làm “mẹ đơn thân” trước khi có… tình yêu mới. Không được rộng cẳng “thênh thang trên con đường tình” như các đức ông chồng bởi còn vướng bận với những “nghé con” nên hành trình tìm kiếm “tập hai” đối với chị em thật lắm gian nan nhưng cũng không ít chuyện bi hài.

Gian nan tìm kiếm... “tập hai” ảnh 1 

 "Nghé" con đôi khi làm mẹ bối rối trên hành trình tìm tập 2 (Ảnh minh họa)

Hẹn hò - khó như “hái sao trên trời”

Khi yêu thì nhu cầu có những giây phút riêng tư là chính đáng nhưng cái sự hẹn hò đối với các mẹ thì thật lắm nỗi gian truân bởi không ít pha “chọc gậy” của các nghé con.

Kiều Oanh tâm sự về lần đầu hẹn hò riêng với chàng của mình: “Có lần đang đi xem phim mà có điên thoại của bà ngoại gọi, bảo về xem con thế nào, hình như nó bị sốt. Lúc ấy thì chỉ có nước ba chân bốn cẳng mà chạy về thôi”.

Thu Lam thì không nhịn cười được khi kể về lý do “trời ơi đất hỡi” khiến những cuộc hẹn hò đứt gánh giữa đường: Những trường hợp như con… buồn ị, nhất định phải mẹ xi thì mới chịu, hay đến giờ đi ngủ mà không có mẹ gãi lưng… cũng không phải là hiếm. Đến nước này thì chỉ còn biết kêu trời rồi lo về cho nhanh để phục vụ yêu sách của các nghé con chứ biết làm sao!

Có những bé đáo để hơn khi nằng nặc đòi đi theo để giữ mẹ khi thấy mẹ có dấu hiệu muốn đi ra ngoài riêng với… “bác ấy”. Từ chối con thì không nỡ mà đưa con đi theo thì mất hết cả lãng mạn, Thu Thanh chia sẻ.

Phụ huynh và các tiêu chuẩn “khủng”!

Với các bậc phụ huynh con mình lúc nào cũng là “sao sáng” nên dù có làm tiếp tập 2, tập 3… hay tập thứ n đi chăng nữa thì không ít vị vẫn kiên quyết đặt điều kiện cho đối tác của con mình phải là… “tân” kèm theo một chuỗi những tiêu chí cao vời vợi.

Kiều Oanh đến tận bây giờ vẫn còn ấm ức mãi với mẹ chồng tập 2 bởi bà chỉ tậu trâu cho con trai chứ quyết không… đèo bòng thêm nghé. Kết quả là hai người phải đi xây tổ ấm ở một nơi không phải là nhà chàng và việc dung hòa mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu là điều khá xa vời. “Ai bảo đường đến tập hai không nhiều mất mát”, Kiều Oanh thở dài.

Còn Quốc Cường, cán bộ một viện nghiên cứu tại Hà Nội, đáp ứng được phần lớn những yêu cầu của ông bà nhạc tương lai: giai tân, vị trí xã hội ổn định… mỗi cái tội: Nghèo! Đích ngắm cho cô con gái rượu giỏi giang, xinh đẹp nhưng lỡ dở về tình duyên phải là cỡ các đại gia giàu có chứ không phải một cán bộ nghiên cứu với đồng lương ba cọc ba đồng, nuôi thân không nổi nói chi đến đèo bòng.

  Gian nan tìm kiếm... “tập hai” ảnh 2

 Ảnh minh họa

“Chuyện ấy” - ứng xử thế nào cho phải?

Đã từng làm vợ, làm mẹ nên chuyện ấy không còn là thánh địa bí ẩn nữa. Nhưng nỗi niềm băn khoăn về đối tác khi đến với mình vì tình yêu hay tình dục khiến không ít chị em phải đau đầu.

Với tâm lý “sợ cành cong” nên ngay cả khi tình yêu đến độ chín muồi chỉ chờ ngày lành tháng tốt là theo chàng về dinh nhưng Ngọc Minh vẫn hết sức tỉnh táo khi “giữ miếng” với đối phương, kiên quyết không cho chàng gần gũi trước đêm tân hôn khiến vị hôn phu chỉ biết dở khóc dở cười.

Lại có những người ỉ thế mình đã trải qua rồi nên không ngần ngại đặt tiêu chí hòa hợp về “chuyện ấy” lên hàng đầu và tự cho mình cái quyền “thử” xả láng trước khi lựa chọn. Thu Thanh sau khi trải qua cả tá mối tình kiểu này để tìm được người tâm đầu ý hợp về “chuyện ấy” thì cho đến thời điểm này lại chuẩn bị lục đục đưa nhau ra tòa ly dị lần nữa bởi ngoài kỹ năng trên giường thì chàng là một con người lười biếng và vô trách nhiệm - không hơn.

Thực tế cuộc sống làm mẹ đơn thân vô cùng vất vả nên người phụ nữ luôn mong muốn sớm tìm được một bờ vai tin cậy để nương tựa. Nhưng “đường đến thiên đường” thật lắm gian nan bởi hàng tá những rào cản từ phía gia đình cũng như định kiến xã hội đòi hỏi người phụ nữ phải rất bản lĩnh mới có thể vượt qua được. Theo tiến sỹ tâm lý Nguyễn Đức Tiến, giảng viên Học viện hậu cần: Những người phụ nữ trong hoàn cảnh này cần có những ứng xử khéo léo tránh tình trạng bị động trước những can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của người thân trong gia đình. Mặt khác họ cũng không nên có thái độ sống bất cần, buông thả để rồi lại rước thêm hệ lụy cho bản thân thêm một lần nữa.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục